OCB được chấp thuận tăng vốn điều lệ
Đăng ngày: 13/1/12Ngày 09/01/2012, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ký ban hành văn bản số 95/NHNN-TTGSNH về việc tăng vốn điều lệ năm 2011 của Ngân hàng Phương Đông (OCB).
Theo văn bản này, Thống đốc NHNN chấp thuận việc OCB tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.384 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông OCB thông qua ngày 12/11/2011.
OCB có trách nhiệm thực hiện việc tăng vốn điều kệ, đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và công bố thông tin theo quy định tại Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 và quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; Có văn bản kèm tài liệu chứng minh hoàn tất việc tăng vốn điều lệ, đề nghị NHNN chấp thuận thay đổi mức vốn điều lệ được ghi trong Giấy phép.
Đồng thời, NHNN giao NHNN chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh có trách nhiệm theo dõi việc tăng vốn điều lệ của OCB; tiếp nhận và thẩm định hồ sơ đề nghị chấp thuận sửa đổi Giấy phép về nội dung liên quan đến vốn điều lệ của OCB.
Văn bản này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ký. Trường hợp việc tăng vốn điều lệ của OCB chưa hoàn tất trong thời hạn cho phép, nếu Đại hội đồng cổ đông OCB thông qua việc thay đổi Phương án tăng vốn điều lệ đã được NHNN chấp thuận, văn bản này hết hiệu lực pháp lý.
Từ Khóa: OCB, Vốn, Vốn Điều Lệ, Hiệu Lực, Nội Dung, Phương Án, Hội Đồng,