Thị trường ngoại tệ

Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng USD giảm tiếp so với euro và bảng Anh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định chưa tăng lãi suất.


 Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9 diễn biến theo xu hướng USD giảm trở lại sau cú tăng mạnh vào cuối tuần trước so với euro, bảng Anh và đồng yen do những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ các nền kinh tế lớn trên thế giới.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/9 diễn biến theo xu hướng USD bất ngờ giảm so với euro và đồng yen cho dù kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất ngay trong tháng 9 đã nhấn chìm thị trường vàng.


 Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/9 diễn biến theo xu hướng USD tăng nhanh sau khi lãi suất trái phiếu 30 năm của Mỹ bất ngờ tăng mạnh.


 Tỷ giá ngoại tệ ngày 13/9 diễn biến theo xu hướng USD quay đầu giảm nhẹ sau khi các thông tin kêu gọi Fed thận trọng trong việc tăng lãi suất đồng đô-la Mỹ


NHNN đã bơm một lượng tiền lớn qua nghiệp vụ mua ngoại tệ từ đầu năm đến nay...


“Gửi 50.000 đô la Mỹ ở một ngân hàng nước ngoài tôi được miễn phí chuyển tiền cho con đang đi du học và một số phí dịch vụ khác. Bây giờ lãi suất tiết kiệm ngoại tệ 0%/năm, gửi ở đâu cũng thế thôi, nhưng gửi ở ngân hàng nước ngoài tin tưởng hơn và được hưởng một số phí thấp, tính ra có lợi hơn”, phó tổng giám đốc một tổ chức tín dụng cổ phần ở TPHCM tâm sự.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 9/9 diễn biến theo xu hướng USD tiếp tục nhẹ phiên thứ 2 liên tiếp so với rổ tiền tệ nhưng lại giảm mạnh so với đồng euro.


 Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến ngày 29/7/2016, tổng phương tiện thanh toán tăng 9,94%, trong đó huy động bằng VND tăng 12,28%, ngoại tệ giảm 6,25% so với cuối năm 2015. 


 Thị trường tài chính trong nước, từ vàng cho tới chứng khoán, đang diễn biến khó lường trước những biến động bất thường trên thế giới cũng như chuyển động khá nhanh chóng của dòng tiền trong nước. Trong khi đó, thị trường ngoại tệ dường như đang rất bình yên.