Thông tin tỷ giá

 Yên Nhật, USD, euro... đang biến động chóng mặt. Trong vòng xoáy tỷ giá, nhiều doanh nghiệp (DN) được lợi, song cũng nhiều DN khóc ròng vì chi phí tài chính tăng vọt.


 Trong những ngày gần đây, tỷ giá giữa VND và đô la Mỹ (USD) có sự dịch chuyển khá mạnh, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã trả lời về diễn biến này.

 


Diễn biến vừa qua của tỷ giá khá sát với kỳ vọng của các nhà phân tích, ngoài ra, giới này cho rằng, tại thời điểm này Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn đủ khả năng kiểm soát được tỷ giá nhờ lượng dự trữ ngoại hối dồi dào. 


Tỷ giá ngoại tệ ngày 1/12 diễn biến theo xu hướng USD tăng mạnh, trong khi đồng yen Nhật tụt giảm và euro ở sát mức thấp nhất 19 tháng do kỳ vọng mới sau quyết định lịch sử của OPEC.


Tỷ giá giao dịch giữa tiền đồng và đô la Mỹ biến động rất mạnh trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng ngày hôm nay (29-11) sau khi hàng loạt tổ chức tín dụng chào bán để chốt lời.


 Sáng nay (28/11), NHNN giảm tỷ giá trung tâm xuống 5 đồng so với cuối tuần trước. Giá USD niêm yết tại các ngân hàng cũng chỉ còn 22.780 đồng/USD, giảm 20 đồng so với cuối tuần trước.


Những tháng cuối cùng của 2016, mặt bằng lãi suất có thể chịu một số áp lực nhất định như tỷ giá nóng lên; FED tăng lãi suất dự kiến và tháng 12 sắp tới và tăng trưởng tín dụng gia tốc về cuối năm theo yếu tố mùa vụ.


 Trái ngược với dự đoán của giới tài chính rằng khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, tỷ giá USD sẽ sụt giảm thì mọi chuyện đang diễn ra theo chiều ngược lại.


Tỷ giá USD/VND ngày 24/11 vẫn tiếp tục xu hướng đi lên. Giá đô la niêm yết của các ngân hàng thương mại, giá USD tự do đều biến động theo hướng tăng từ 100 đồng đến vài trăm đồng/USD. (USD tự do đã vượt ngưỡng 22.800 đồng/USD). Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nói tỷ giá tăng mới là xu hướng ngắn hạn.


  Tỷ giá sáng nay (24-11) tiếp tục tăng sức nóng khi tỷ giá trung tâm được NHNN điều chỉnh tăng thêm 13 đồng lên mức 22.131 đồng/USD, trong khi đó, giá mua bán USD tại các NH được nâng lên từ 90-130 đồng so với chiều hôm qua.