Thông tin tỷ giá

 Giá vàng trong nước hôm nay tăng 20.000 đồng/lượng giờ mở cửa, nhưng đã giảm 30.000 đồng/lượng sau đó, quay trở lại mức 35,85 triệu đồng/lượng, bằng với chốt phiên cuối tuần vừa qua. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm tăng 7 đồng/USD lên mức 22.039 đồng/USD.


Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước đắt hơn vàng thế giới 1,35 triệu đồng/lượng, hơn 140 nghìn đồng so với phiên trước.


Nguồn cung ngoại tệ dư thừa và dồi dào tiếp tục là yếu tố chính hỗ trợ cho sự ổn định của tỷ giá và thị trường ngoại hối. CTCK Vietcombank kỳ vọng tỷ giá sẽ không biến động quá 1% cho cả năm 2016.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 25/10 diễn biến theo xu hướng USD tiếp tục tăng so với các đồng tiền chủ chốt khác và lên mức cao nhất trong gần 9 tháng qua do kỳ vọng vào những diễn biến mới từ Mỹ.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 21/10 diễn biến theo xu hướng USD tăng mạnh so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt khác trong khi euro rớt nhanh sau động thái không rõ ràng của cơ quan quản lý châu Âu.


Kinh tế vĩ mô ổn định, nợ xấu được tiếp tục xử lý, lãi suất cho vay giảm, tỷ giá, thị trường ngoại tệ ổn định, đặc biệt, dự trữ ngoại hối đã vượt hơn 40 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay là những điểm sáng của nền kinh tế vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công bố trước Quốc Hội sáng nay.


Theo báo cáo của NHNN, tính đến cuối tháng 8 tín dụng ngoại tệ cả nước giảm 0,33%. Số liệu của Cục Thống kê TPHCM cho biết 9 tháng dư nợ bằng ngoại tệ trên địa bàn đạt 133.630 tỷ đồng, chiếm 9,67% tổng dư nợ, giảm 15,67% so với cùng kỳ. Tín dụng ngoại tệ giảm một phần do nhu cầu vay vốn nhập khẩu thấp, một phần xuất phát từ việc nhiều doanh nghiệp (DN) đang chuyển sang mua thay vì vay ngoại tệ để tránh rủi ro tỷ giá.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/10 diễn biến theo xu hướng USD tiếp tục giảm do diễn biến mới từ Mỹ trong khi bảng Anh tăng vọt sau khi xuống đáy lịch sử.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/10 diễn biến theo xu hướng USD giảm nhẹ trong phiên đầu tuần từ đỉnh cao 7 tháng nhưng được dự báo sẽ sớm bật tăng sau những tín hiệu từ ngân hàng trung ương các nước.


Mặc dù tỷ giá trong 3 quý đầu năm nay tương đối ổn định và lượng dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng lên khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã mua vào hơn 11 tỷ USD, song theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản đồng USD vào cuối năm nay, tỷ giá tiền đồng sẽ khó tránh được áp lực.