Thông tin tỷ giá

 Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng USD tăng trở lại so với nhiều đồng tiền chủ chốt khác như euro và yen Nhật sau 4 phiên giảm liên tiếp.


 NHNN công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ, áp dụng cho ngày 23/9/2016 ở mức: 21.946 tăng 42 đồng so với phiên liền trước.


 Gần đây, giao dịch ngoại tệ đã có những phiên sôi động hiếm có kể từ đầu năm đến nay. Tỷ giá VNĐ/USD tăng khá mạnh lên mức gần 22.400VNĐ/USD. Tuy vậy, không ít chuyên gia cho rằng tỷ giá từ nay đến cuối năm sẽ vẫn duy trì ổn định bởi có nhiều yếu tố thuận lợi đang hỗ trợ. Dù vậy, cần lưu ý tỷ giá có thể biến động mạnh nếu như đồng NDT có những biến động bất ngờ.


Tỷ giá mấy tuần qua có tăng lên nhưng các chuyên gia cho rằng mức điều chỉnh không đáng kể và dự báo sẽ ổn định vào những tháng cuối năm.


Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho tỷ giá VND/USD tương đối ổn định từ đầu năm đến nay là sự “hụt hơi” của USD so với các ngoại tệ chủ chốt, từ đó làm giảm áp lực phá giá, mất giá của tiền đồng.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng USD giảm tiếp so với euro và bảng Anh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định chưa tăng lãi suất.


Trong một vài tuần tới, với thanh khoản hệ thống dồi dào cùng mức lạm phát duy trì ở mức thấp tương đối, dự báo trong ngắn hạn tỷ giá sẽ tiếp tục xoay quanh mức 22.300 VND/USD.


 Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/9 diễn biến theo xu hướng USD giảm trở lại sau cú tăng mạnh vào cuối tuần trước so với euro, bảng Anh và đồng yen do những tín hiệu mới về chính sách tiền tệ từ các nền kinh tế lớn trên thế giới.


Một quốc gia buộc phải chọn lựa giữa dòng vốn có thể tự do di chuyển, tỷ giá nằm trong tầm tay quản lý và một chính sách tiền tệ độc lập. Ba điều này không thể xảy ra cùng một lúc mà chỉ có 2 điều có thể đi đôi với nhau.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 16/9 diễn biến theo xu hướng USD bất ngờ giảm so với euro và đồng yen cho dù kỳ vọng Mỹ tăng lãi suất ngay trong tháng 9 đã nhấn chìm thị trường vàng.