Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, doanh nghiệp chết như ngả rạ; để cứu lấy mình, các ngân hàng thương mại phải lao vào cạnh tranh khốc liệt. Ngoài việc dựa vào tiềm lực và chiến lược kinh doanh bài bản, không ít ngân hàng tận dụng các chiêu thức,“đòn phép” trong kinh doanh, tạo biến động trên thị trường tiền tệ. Tiền Phong hé mở một phần bức màn kinh doanh đó.


Thông tư 36 đang hỗ trợ tích cực thị trường chứng khoán, chống sở hữu chéo và góp phần đưa dòng vốn đến lĩnh vực hiệu quả”...


Một số ngân hàng như DongABank, LienVietPostBank… công bố lỗ trong quý III khiến nhiều người đặt câu hỏi có phải do quản trị kém?


Vietcombank hiện đang sở hữu cổ phần của 5 ngân hàng và công ty tài chính khác, 4 trong số này sở hữu trên 5%


Tại Đại hội thường niên Hiệp hội Ngân hàng châu Á (ABA) lần thứ 31 vừa qua tại Oman, Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thanh đã vượt qua hai ứng cử khác được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Châu Á.


Sau mỗi đợt giá USD trên thị trường “dậy sóng”, Ngân hàng Nhà nước lại phát đi thông báo cho rằng tỉ giá biến động chủ yếu do tâm lý và tin đồn. Nhu cầu về USD tăng cao dịp cuối năm đang đặt ra thử thách cho cơ quan điều hành.


Thông tư 36 NHNN chắc chắn sẽ khiến các ngân hàng từ trước đến nay hoạt động đầu tư chứng khoán, ủy thác đầu tư dàn trải và cho phép công ty con đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro gặp bất lợi, chuyên gia Tài chính Ngân hàng, TS. Nguyễn Trí Hiếu cho biết.


Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước được kỳ vọng sẽ ngăn chặn ‘vòi bạch tuộc’ của các đại gia trong hệ thống ngân hàng, nhằm hạn chế hiện tượng sở hữu chéo, thao túng, lợi ích nhóm và đầu tư đa ngành.


Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư số 33 quy định một số trường hợp được thanh toán bằng tiền mặt của các tổ chức sử dụng vốn Nhà nước.


Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thành lập và ra mắt Tổ công tác hoạt động tại thị trường Liên bang Nga.


 Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hiện có hơn 74 triệu thẻ ngân hàng các loại được phát hành.


Thông thường, nhu cầu mua nhà, sửa chữa nhà, mua sắm sẽ tăng cao vào dịp cuối năm. Dù vậy,  không phải ai cũng có đủ số tiền tiết kiệm lớn để đáp ứng nhu cầu đó, nên phải nhờ hỗ trợ nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Tuy nhiên, làm cách nào có thể vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn, ổn định lâu dài là câu hỏi lớn của nhiều người hiện nay.


Lúc 9h sáng cuối tuần (22/11), các doanh nghiệp vàng đã điều chỉnh tăng giá vàng SJC thêm 80 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Tuần qua, giá vàng trong nước có những phiên tăng giảm đan xen nguyên nhân là do giá vàng thế giới tăng giảm thất thường. Tính chung cả tuần, giá vàng đã tăng 70 nghìn đồng/lượng.


Các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khi rút tiền mặt qua tài khoản thanh toán tại NHNN sẽ chịu mức phí 0,005% trên số tiền rút.


Sáng 21/11, tại trụ sở chính của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), MB và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức Lễ ra mắt dịch vụ BankPlus CA dành cho khách hàng doanh nghiệp, đồng thời cùng ký kết biên bản hợp tác.


Ngày 20/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 36 quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/2/2015.


Dù đã có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng, nhưng vấn nạn hàng giả, hàng nhái vẫn tồn tại, gây thiệt hại về kinh tế không chỉ với nhà sản xuất chân chính mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng (NTD).


Ngày 20/11, Cty chứng khoán MBS cho biết: Lãi suất liên ngân hàng tăng đột biến trong nửa đầu tháng 11 do nhu cầu dự trữ thanh khoản tại các ngân hàng tăng mạnh, trong khi nguồn cung ra thị trường giảm.


Năm 2013, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) đã có văn bản yêu cầu người đại diện vốn của Agribank tại Tổng công ty Vàng Agribank (AJC) lên kế hoạch thoái 100% vốn, song đến nay, kế hoạch này vẫn chưa trở thành hiện thực, dù nhiều nhà đầu tư đã ngỏ ý muốn mua lại.


 Với Thông tư 36/2014 vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ký ban hành hôm qua 20-11, hệ số rủi ro cho vay bất động sản và chứng khoán đã giảm từ 250% xuống còn 150%. Đây sẽ là yếu tố kích thích các ngân hàng thương mại tính toán, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cho hai lĩnh vực này.