Đối tượng dùng số thẻ, mã pin của khách hàng rút toàn bộ hạn mức của 35 thẻ Master Card qua máy ATM của VIB Quy Nhơn và một số ngân hàng khác, chiếm đoạt tổng cộng hơn 1,5 tỉ đồng.


 Techcombank đặt ra kế hoạch giảm tỷ lệ nợ xấu xuống mức 3% trong năm 2014.


Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, số lượng ngân hàng sẽ giảm một nửa trong 3 năm tới, từ 35 ngân hàng sẽ xuống chỉ còn 14-17. Cuộc thanh lọc khốc liệt đang âm ỉ nóng.


Ngân hàng chỉ kỳ vọng lợi nhuận 2014 bằng 66% của 2013 (tức giảm 34%) do phải tăng trích lập dự phòng rủi ro


 Những ngân hàng đang trong “nghi án” sáp nhập đều đặt ra mục tiêu lợi nhuận năm 2014 sút giảm so với năm 2013.


Sáng nay 19/4, giá vàng trong nước gần như đi ngang so với mức giá chốt phiên chiều qua, nhưng tính chung cả tuần giao dịch, mỗi lượng vàng SJC mất 340.000 đồng/lượng.


 Việc tham gia gói tín dụng 50.000 tỷ có thể sẽ được luật hóa, buộc tất cả phải tham gia chứ không phải tự nguyện như hiện nay, Vụ trưởng Vụ Tín dụng Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Viết Mạnh cho biết. 


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký Quyết định 540/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra.


Sau thông tin MDBank có thể sáp nhập vào Maritime Bank, PG Bank muốn về với VietinBank, VietCapitalBank muốn sáp nhập với một TCTD khác..., mới đây danh sách này lại xuất hiện thêm một cái tên, đó là NHTMCP Việt Á (VietABank).


 

Ngân hàng Quốc Dân chuyển trụ sở từ Nam ra Bắc.


Bằng việc liên tục đầu tư xây dựng và duy trì nền tảng công nghệ hiện đại, đến nay, Techcombank đã kết nối trên 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink và hơn 2.000 điểm chấp nhận thẻ trong cả nước. Đồng thời, không ngừng cải tiến các sản phẩm, dịch vụ giao dịch F@ st i-Bank, F@st e-Bank, hay F@st MobiPay, SMS để tối đa hóa tiện ích và lợi ích khách hàng.


 Năm nay có thể là năm mang lại một sự giải phóng đáng kể về các hạn chế tiền tệ ở thế giới các nước đang phát triển. Đặc biệt, những thay đổi về chính sách ở Trung Quốc và Nga đặt ra hy vọng kết thúc các “cuộc chiến tiền tệ”, dù vẫn còn phàn nàn gần đây của một quan chức Mỹ.


Bên cạnh vấn đề lương, thưởng, áp lực công việc, sức ép cạnh tranh... quá trình tái cơ cấu chắc chắn cũng sẽ khiến cơ cấu tổ chức, kéo theo đó là nhân sự tại nhiều ngân hàng thay đổi.


Cuối tuần này và tuần tới, nhiều ngân hàng thương mại cùng tiến hành họp đại hội đồng cổ đông 2014. Nhiều kế hoạch, định hướng sáp nhập hoặc hợp nhất đã lần lượt được công bố.


Là một phụ nữ nhan sắc và kín tiếng, vợ bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan vẫn nắm vị trí quan trọng ở các ngân hàng: thành viên HĐQT Vietbank, Phó ban Kiểm toán nội bộ Ngân hàng Á Châu (ACB), sau khi chồng rơi vào vòng lao lý.


Trong khi các ngân hàng ồn ào với kế hoạch sáp nhập, thâu tóm, thì các công ty tài chính, vốn cũng được xếp vào nhóm các tổ chức tín dụng, lại khá im hơi lặng tiếng. Mà trên thực tế, đây là khối doanh nghiệp cần cấp bách tái cơ cấu.


Giá vàng trong nước sáng nay sụt giảm mạnh ở cả chiều mua và bán. Còn trên thị trường quốc tế vàng đã chính thức mất mốc 1.300 USD/ounce.


HĐQT PGBank cho biết đã muốn tái cơ cấu để phù hợp quy mô của NH từ lâu chứ không phải do vấn đề nợ xấu gần đây.


Ngày 10/04/2014, Ngân hàng TMCP Phát triển nhà ĐBSCL (MHB) và tập đoàn Alain Glon đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc kết nối giữa Doanh nghiệp vùng Brittany (Pháp) với các Doanh nghiệp vùng ĐBSCL.


OCB sẽ tập trung tăng trưởng tín dụng vào các lĩnh vực được nhà nước khuyến khích và nhóm khách hàng mục tiêu theo định hướng chiến lược. Trọng tâm khách hàng là SMEs và cá nhân khá giả.