Ngân hàng là lĩnh vực hoạt động khá áp lực, đòi hỏi người lãnh đạo trong ngành tài chính – ngân hàng phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là trước bối cảnh thị trường có nhiều khó khăn trong thời gian qua. Thế nhưng, với năng lực và sự đam mê, không ít “nữ tướng” trong lĩnh vực này đã chứng minh được vai trò lãnh đạo, điều hành trong hoạt động của ngành.


Có thể phải chi ra khoản tiền không nhỏ để vực dậy một ngân hàng đứng trước nguy cơ phá sản như VNCB nhưng đổi lại Ngân hàng Nhà nước yên tâm về quyền lợi người gửi tiền và sự ổn định của hệ thống


Không chỉ những ngành hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, hoa tươi, quà tặng, mỹ phẩm mới bận rộn dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 mà nhiều ngân hàng cũng rầm rộ đưa ra các chương trình khuyến mãi cho chị em.


) Hai cảng biển có quy mô và sản lượng lớn nhất Việt Nam đang rơi vào tầm ngắm của một tập đoàn lớn.


Các NH cho biết, nếu cơ quan thuế vẫn tiếp tục giữ quan điểm của mình như hiện nay sẽ tác động rất lớn đến chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt mà Chính phủ đã đề ra.


Mặc dù NHNN không ít lần hối thúc các ngân hàng TMCP đại chúng sớm niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, nhằm minh bạch hơn hoạt động, nhưng xem ra vẫn chưa mấy nhà băng mặn mà với vấn đề này. Tuy nhiên, theo lãnh đạo NHNN, trong giai đoạn cuối quá trình tái cơ cấu, việc yêu cầu các NHTM niêm yết sẽ được đẩy mạnh.


Bốn ngân hàng trung ương của Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Philippines được cho là sẽ không áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ trong tương lai gần do những lo ngại về rủi ro lạm phát, nợ hộ gia đình cùng với đầu cơ trên thị trường chứng khoán gia tăng, hãng Bloomberg đưa tin.


Kế hoạch mua nợ 80.0000 tỷ đồng nợ xấu năm 2015 của VAMC vừa được Thống đốc NHNN chấp thuận.


Từ ngày 1/3/2015 đến hết ngày 30/9/2015, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) dành 1.000 tỷ đồng ưu đãi cho các khách hàng cá nhân vay vốn trung và dài hạn với lãi suất từ 8%/năm trong 12 tháng đầu tiên.


 Ngày 6-3, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cho biết, tính đến hết 31-12-2014, tổng tài sản hợp nhất của VPBank đạt 163.241 tỷ đồng, tăng 41.977 tỷ đồng, tương đương tăng 34,6% so với cuối năm 2013, duy trì đà tăng trưởng ấn tượng trong ba năm trở lại đây.


Sáng nay (6/3), một số ngân hàng điều chỉnh giảm giá USD từ 5-15 đồng. Hiện giá mua bán cao nhất đang là 21.335-21.395 đồng.


Anh M. khiếu nại về việc không đăng ký dịch vụ nhưng vẫn phải trả phí ngân hàng, thậm chí bị phạt vì chậm trả phí.


Sau những phiên sôi động nhân ngày Vía Thần Tài (mồng 10 tháng Giêng), giao dịch trên thị trường vàng đã trầm lắng trở lại. Tuy nhiên, chênh lệch lại nới cao và mức điều chỉnh giá không giống nhau giữa các nhà vàng.


Theo thống kê của NHNN, đến cuối quý 3/2014, cả nước có 50 tổ chức phát hành thẻ với số lượng đã phát hành trên 76 triệu thẻ, trong đó có gần 70 triệu thẻ ghi nợ, hơn 3 triệu thẻ tín dụng và 3,2 triệu thẻ trả trước


Nếu ngân hàng không chuyển tiền trong tài khoản của người bị thi hành án cho cơ quan thi hành án thì đơn vị sẽ lập biên bản vi phạm hành chính để xử phạt.


Được đánh giá cao về những kết quả đạt được trong năm 2014, ngành ngân hàng TP Hồ Chí Minh tiếp tục đề ra những mục tiêu cao hơn trong năm 2015 nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc đưa vốn vào sản xuất, kinh doanh, tăng cường sự ổn định của thị trường tiền tệ cũng như chất lượng tăng trưởng tín dụng.


Thông tin trên được Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Phước Thanh cho biết bên lề cuộc họp công bố quyết định chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam, tổ chức sáng 5-3 tại TP HCM


Ngày 5-3, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định mua toàn bộ cổ phần và chuyển đổi Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam thành Ngân hàng thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam, đồng thời yêu cầu Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) tham gia quản trị, điều hành ngân hàng mới được chuyển đổi này. Đây là bước đột phá mới trong việc cơ cấu lại hệ thống tín dụng theo Đề án 254 và đề án này sẽ cán đích vào cuối năm nay...


Tại một báo cáo phân tích, đánh giá kinh tế Việt Nam mới được phát hành hôm  3/3, Ngân hàng HSBC tại Việt Nam đã dự báo lạm phát  ở Việt Nam chỉ tăng 1% trong 5 tháng tới và mức tăng của cả năm cũng chỉ 2,8%.


 Những chuyển động sớm trước mùa đại hội của khối ngân hàng đang cho thấy một kịch bản nhân sự cấp cao các ngân hàng chuyển động. Điều đáng nói, vị trí CEO và thậm chí cả Chủ tịch HĐQT sẽ thay đổi theo kiểu… chạy vòng quanh.