Trước tình hình nợ xấu diễn biến xấu hơn, nhiều nhà băng cho biết, việc có hoàn thành kế hoạch lợi nhuận đặt ra hay không phụ thuộc chủ yếu vào tiến độ xử lý và thu hồi nợ, chứ không phải là đẩy mạnh tín dụng.


Sáng nay 21.10, Quốc hội thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015, kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2014; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2015.


Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có một loạt các văn bản về việc tái cấp vốn cho vay hỗ trợ nhà ở tháng 3/2014 theo Nghị quyết số 02/NQ-CP.


Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, đất và xây dựng, sửa chữa nhà trong thời gian từ nay đến 28/02/2015.


Việc điều hành lãi suất chưa phù hợp, không hướng về nền kinh tế và các doanh nghiệp, có thiên hướng bảo vệ sự tồn tại của ngân hàng thương mại.


Gần 2.000 tỷ đồng là số tiền mà Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định tung ra để thúc đẩy cho vay thí điểm đối với các mô hình liên kết trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đây cũng là lần thứ 3, ngân hàng ký quyết định ưu tiên vốn cho lĩnh vực này…


 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho các khách hàng là chủ thẻ Vietcombank American Express®, Vietcombank Vietnam Airlines American Express® hạng chuẩn và hạng vàng.


Đại biểu cũng băn khoăn, nếu ép để tăng trưởng tín dụng đạt 5% trong 3 tháng còn lại thì liệu nền kinh tế có hấp thụ được không?


Tưởng chừng, sau khi Ngân hàng Nhà nước đính chính tin đồn tăng tỷ giá từ nay đến cuối năm, giá đồng bạc xanh này đã lùi về mức giá thời điểm tháng 9. Tuy nhiên, kể từ cuối tuần qua cho đến sáng nay, các ngân hàng đã liên tiếp điều chỉnh


Giá vàng SJC chững trong khoảng 35,8-35,9 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới đi lên, khiến độ vênh giá giữa hai thị trường rút xuống dưới 4 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng ở sát mức 21.300 đồng.


NHTMCP Ngoại thương Việt Nam đang triển khai chương trình ưu đãi dành cho thẻ tín dụng Vietcombank American Express phát hành mới.


 Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIIITrong 2015, Chính phủ xác định tiếp tục cơ cấu lại các tổ chức tín dụng, đẩy mạnh xử lý nợ xấu, phát triển thị trường mua bán nợ, bảo đảm đến hết năm 2015 đưa nợ xấu về mức khoảng 3% như kế hoạch đề ra.


Quan điểm của tôi là không dùng tiền ngân sách để "đổ" vào công ty này, bởi chúng ta còn cần tiền dành cho nhiều việc khác. Nếu muốn bơm vốn cho VAMC có thể dùng nhiều nguồn khác...


Ngày 18-10, VietinBank phối hợp với Sở Công Thương và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh TP.HCM tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp (DN) trên địa bàn nhằm hỗ trợ DN tiếp cận nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi.


Cụ thể, từ ngày 01/10/2014 - 25/12/2014, khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại VIB, giới thiệu người thân, bạn bè có nhu cầu vay vốn lần đầu tiện tại VIB, sẽ cùng nhau nhận ngay quà tặng hấp dẫn và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng chuyến du lịch Hong Kong-MaCau trị giá lên đến 100 triệu đồng, với mỗi 50 triệu đồng giải ngân tương ứng với một mã series tham gia trúng thưởng.


Tính đến thời điểm này, Công ty Quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) đã mua được khoảng 90 nghìn tỷ đồng nợ xấu từ các tổ chức tín dụng và xử lý được 53,6% tổng số nợ. Đây là thông tin được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết tại kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII, ngày 20/10/2014.


ĐHCĐ Sacombank đã nhất trí thông qua việc bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh kinh doanh vàng miếng. Công ty đang tiến hành xin Giấy phép hoạt động và đăng ký bổ sung ngành nghề.


Theo Thủ tướng, cơ cấu nguồn vốn của các tổ chức tín dụng dịch chuyển theo hướng ổn định hơn và ít phụ thuộc vào thị trường liên ngân hàng.


Cùng với sự tham gia của một số chi nhánh ngân hàng nước ngoài có truyền thống về kinh doanh dịch vụ ngân hàng bán lẻ (phát hành thẻ, cho vay tiêu dùng...), các ngân hàng thương mại nước ta đã và đang đầu tư nguồn lực đáng kể vào lĩnh vực này.


Theo truyền thuyết, khi gặp nguy hiểm con đà điểu thường vùi đầu xuống cát. Hình ảnh này đang được nhiều chuyên gia liên hệ với thái độ đối diện nợ xấu của ngành ngân hàng hiện nay. Muốn xử lý nợ xấu, nhưng lại không dám đối diện, phơi bày sự thật về nợ xấu…