Bà Nguyễn Minh Thu, sinh năm 1973, là Thạc sỹ Kinh doanh, gia nhập OceanBank từ năm 2008 với chức danh Phó Tổng giám đốc.


Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII đang diễn ra với một trong những vấn đề trọng tâm được đưa ra bàn thảo là nợ xấu ngân hàng. Hầu hết ý kiến thống nhất là cần giải quyết dứt điểm vấn đề này và đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị và một nguồn tiền thực đủ lớn.


Chương trình ưu đãi kéo dài từ ngày 20/10 đến 31/12/2014.


Đi một vòng quanh thị trường bạn sẽ thấy rất nhiều biển quảng cáo của các Ngân hàng, mức lãi suất cho vay áp dung chỉ từ 5-6%/ năm cho khoa học công nghệ, 6-8% cho khoa học công nghệ, thậm chí nhiều ngân hàng còn miễn lãi. Vậy thực tế các lãi suất các Ngân hàng đang áp dụng có rẻ như quảng cáo?


Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “Gắn kết yêu thương với thẻ VietinBank”.


Dù nhiều ngân hàng đã liên tục hạ lãi suất huy động từ giữa tháng 8, nhưng trái với kỳ vọng của doanh nghiệp, lãi vay hầu như vẫn giữ nguyên. Vốn huy động với giá rẻ, chỉ đổ vốn vào trái phiếu với lãi suất từ 5 - 6%/năm, NH cũng kiếm lợi "nhàn nhã".


Từ giữa tháng 8, nhiều ngân hàng đã liên tục hạ lãi suất huy động. Nhưng trái với kỳ vọng của doanh nghiệp, lãi vay hầu như vẫn giữ nguyên. Đặc biệt, lãi vay trung và dài hạn vẫn cao.


Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ năm 2015 của Chính phủ, đến hết tháng 9/2014 đã xử lý trên 53,6% tổng số nợ xấu được xác định trong Đề án thông qua thu nợ, bán phát mại tài sản bảo đảm, bán nợ, cơ cấu lại nợ và sử dụng dự phòng rủi ro


Đoàn Thanh niên phường Cửa Ông (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) ra mắt Ngân hàng máu sống “Trái tim hồng”. Câu lạc bộ có sự tham gia của hơn 50 thành viên trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả, Hạ Long với khẩu hiệu: “Bền vững - Phát triển - Nhân ái - Rộng khắp”.


Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa được tạp chí International Finance Magazine vinh danh là "Ngân hàng Sáng tạo nhất Việt Nam" năm 2014. SHB là ngân hàng thương mại duy nhất của Việt Nam được trao tặng giải thưởng này từ trước đến nay.


Nghị định 41/2010/NĐ-CP (NĐ 41) về chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn (NNNT) hiện đã bộc lộ nhiều điểm không phù hợp thực tế. Lúc này, thay vì sửa đổi, bổ sung, cơ quan soạn thảo là Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã đề nghị ban hành nghị định mới thay thế NĐ 41. Làm thế nào để khơi thông dòng vốn đầu tư vào một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế?


Từ ngày 01/9/2014 đến ngày 31/12/2014, khi mở tài khoản tích lũy tại BIDV mỗi khách hàng đều được nhận ngay 50.000 đồng khi đăng ký gửi từ 3 triệu đồng; 100.000 đồng khi đăng ký gửi từ 10 triệu đồng.


Ngân hàng thường rất… “sợ” mất hình ảnh trước khách hàng. Lợi dụng tâm lý này, đến hạn thì không trả nợ khách hàng không những không trả nợ mà còn sẵn sàng ăn vạ và lợi dụng dư luận để trốn tránh thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng của mình.


Điều hành chính sách tiền tệ góp phần đạt được mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, duy trì đà tăng trưởng kinh tế hợp lý, ổn định giá trị đồng tiền. Thực hiện giảm mặt bằng lãi suất, giúp doanh nghiệp phục hồi và phát triển.


“Nếu chúng ta thúc đẩy quá mạnh mẽ chính sách tiền tệ trong bối cảnh này thì có 3 nguy cơ sau: Một là thiếu nguồn lực, hai là áp lực lạm phát, ba là đồng tiền không hiệu quả do chảy vào những chỗ không mong muốn. Tuy nhiên, chính sách thận trọng nhưng vẫn phải bám sát thị trường”, Tiến sĩ Cấn Văn Lực nhận xét về chính sách điều hành tiền tệ hiện nay.


Sáng nay 24/10, các ngân hàng đồng loạt tăng tỷ giá với bước tăng 5-20 đồng, phổ biến ở 21.240 – 21.295 VND/USD


Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia Trương Văn Phước cho rằng, nếu chúng ta điều chỉnh một số quy định liên quan đến xử lý tài sản đảm bảo, quá trình xử lý nợ xấu có thể rút ngắn vài năm.


20 năm xây dựng và trưởng thành, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã trải qua những chặng đường đầy dấu ấn và kỷ niệm. Nhưng với tôi, điều ấn tượng nhất là nụ cười của những nhân viên ở đây. Nụ cười của người MB đã tạo ra nét đẹp văn hóa doanh nghiệp đặc trưng của một ngân hàng mang tên Quân đội...  


Lãi suất huy động giảm mạnh, vốn huy động vào ngân hàng tiếp tục tăng nhưng DN vẫn khó vay vốn. Theo nhiều đại biểu Quốc hội, mức chênh lệch lãi suất huy động và cho vay vẫn cao khiến các DN không mặn mà vay vốn trong bối cảnh sức cầu yếu, làm ăn khó khăn hiện nay.