Trong và sau Tết Nguyên đán, các ngân hàng thương mại không chi các loại tiền mới in (nếu còn tồn kho) mệnh giá từ 5.000 đồng trở xuống vào lưu thông, chỉ chi các loại tiền đã qua lưu thông để đáp ứng nhu cầu thanh toán của người dân. Đây là yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra tại buổi họp báo về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt và đảm bảo hoạt động ATM trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.


NHNN vừa công bố tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ áp dụng cho ngày 4/2/2016 là 21.876 đồng, bất ngờ giảm 21 đồng so với hôm qua. Đây cũng là mức thấp kỷ lục sau đúng 1 tháng NHNN áp dụng điều hành tỷ giá theo cơ chế mới.


Lợi nhuận năm 2015 trước dự phòng của Ngân hàng đạt 1.162 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 655 tỷ đồng.


Cơ quan tố tụng đã bắt tạm giam 9 đối tượng về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” xảy ra tại Công ty MHBS và Ngân hàng MHB.


Đang ở cao điểm chi lương, thưởng tết nhưng nhiều người dân liên tục phản ảnh máy ATM gặp sự cố, không rút được tiền.


Theo báo cáo của Vụ tín dụng các ngành kinh tế Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tăng trưởng tín dụng tháng 1/2016 giảm 0,2% so với tháng 12/2015.


Đồng đôla suy yếu khiến các nhà đầu tư tìm đến kim loại quý để trú ẩn, đẩy giá vàng tăng vọt lên đỉnh 3 tháng.


Lịch nghỉ và làm việc của các ngân hàng trong dịp Tết Bính Thân 2016.


Quỹ tín dụng nhân dân Thọ Lộc mất khả năng chi trả, mất khả năng thanh toán nên bị kiểm soát đặc biệt toàn diện trong vòng 3 tháng.


Trưa nay, 2 thanh niên bịt mặt, cầm dao xông vào chi nhánh Ngân hàng Agribank trên phố Trần Đại Nghĩa (Hà Nội). Khi nhân viên hô hoán "cướp, cướp", họ bỏ chạy.


Trong quá trình triển khai Luật Căn cước công dân trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an trong việc chỉ đạo, xử lý vướng mắc của tổ chức tín dụng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân cũng như bảo đảm an toàn trong các giao dịch ngân hàng.


Ngày 1/2/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 592/NHNN-TT yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động ATM dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.


Hơn 50.000 tỷ đồng vốn đã được chuyển tải đến tất cả các lĩnh vực KT-XH Hà Tĩnh trong 1 năm toàn ngành Ngân hàng dồn sức, kiên trì thực hiện đồng bộ các giải pháp tăng trưởng tín dụng. Doanh số cho vay cả năm tăng 20% so với đầu năm, tốc độ tăng tín dụng 18,5%, nợ xấu giảm chỉ còn 1,35%. Bức tranh tín dụng đang có sự khởi sắc cả về chất và lượng.


Lượng người rút tiền mặt để về quê ăn Tết tăng gấp hàng chục lần, thậm chí có điểm cả trăm lần cũng khiến cho việc đáp ứng của các máy ATM bị quá tải trầm trọng. 


Tiền trong tài khoản bị trừ nhưng ATM vẫn không “nhả tiền”, thẻ đút vào bị nuốt nhưng không giao dịch được, nhiều trụ ATM dán thông báo “hết tiền” hoặc “đang sửa chữa”… là những “bệnh” của ATM ngày giáp Tết.


Các ngân hàng phải thường xuyên giám sát tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao vào những ngày giáp tết, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.


Tổng khối lượng vốn được Ngân hàng Nhà nước bơm ròng cho các ngân hàng thương mại tuần qua đạt 67.501 tỉ đồng – mức cao nhất trong vòng ba tháng trở lại đây. BVSC đánh giá, nhu cầu thanh toán cao điểm trong tuần này sẽ gây khó khăn thanh khoản cục bộ cho hệ thống ngân hàng.


Nâng cấp trang thiết bị, sẵn sàng tiếp quỹ, tăng cường nguồn lực… là các phương án ứng phó được nhiều ngân hàng đưa ra nhằm tránh tình trạng quá tải ATM trong dịp Tết Nguyên đán.


Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đưa ra quy định siết chặt với thẻ trả trước và tiền ảo trong một nỗ lực nhằm giảm thanh toán ẩn danh và hạn chế tài trợ khủng bố.


Báo Nông Thôn Ngày Nay vừa đăng tải loạt bài “Những bí mật trong thế giới “tín dụng đen”, phản ánh những góc khuất của việc vay mượn tiền ở cả thành phố và nông thôn. Về vấn đề này, chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cho rằng, để “tín dụng đen” có đất sống là trách nhiệm của hệ thống ngân hàng.