Hiểu được mong muốn của khách hàng vay vốn để nhanh chóng thực hiện các ước mơ, dự định trong các tháng cuối năm, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) tiếp tục triển khai chương trình khuyến mại “Hiện thực hóa ước mơ -vay lãi thấp bất ngờ.”


Cuộc chạy đua thâu tóm công ty tài chính (CTTC) của các ngân hàng dường như vẫn chưa đến hồi kết. Tuy nhiên, sau khi hoàn tất các thương vụ M&A và chuyển đổi thương hiệu, thay vì phát triển công ty, nhiều nhà băng đã nhanh chóng tìm đối tác chiến lược nước ngoài để bán lại.


Dù Ngân hàng Nhà nước công bố danh sách ngân hàng thương mại đủ điều kiện tham gia bảo lãnh dự án bất động sản (BĐS) nhưng thực tế triển khai gặp nhiều vướng mắc: Doanh nghiệp phải có hợp đồng mua bán mới được ký bảo lãnh; mức phí khiến giá nhà tăng cao. Còn người mua nhà dường như chơi vơi trước quyền lợi của mình…


Việc đấu giá các khoản nợ xấu đang được điều chỉnh bởi các văn bản dưới luật và hiệu quả, hiệu lực không cao...


Vốn dĩ làm ngành trong ngành tài chính ngân hàng - nghề vẫn được gọi vui là "nghề buôn tiền", từ vị trí thấp nhất cho đến vị trí cao nhất đều được đánh giá là vô cùng áp lực và rủi ro.


 Sau khi tăng mạnh và giao dịch ở mức 34,04 triệu đồng/lượng vào chiều qua, sáng nay (13/10), giá vàng SJC trong nước đã lùi về mốc 34 triệu đồng theo đà giảm của thế giới.


Các ngân hàng đồng loạt tăng giá USD từ 90 đến 140 đồng ở cả 2 chiều mua và bán. Hiện giá mua chuyển khoản cao nhất ở mức 22.320 đồng/USD, giá bán chuyển khoản cao nhất là 22.410 đồng/USD.


Từng có một thời, Eximbank là mơ ước của hàng chục nhà băng khác với sự phát triển lẫy lừng và nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần mạnh nhất nước. Nhưng nay, cái tên Eximbank ấy đã không còn sức hút như vậy.


Giá vàng chốt đỉnh cao nhất trong hơn 3 tháng vào thứ Hai, nối dài đà tăng từ tuần trước.


 Giá vàng hôm nay ngày 12/10 trên thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước vẫn ổn định.


 Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước cho biết, việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động USD về 0% đối với tổ chức và 0,25% đối với cá nhân không gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp và người dân vì với mức chênh lệch giữa lãi suất tiền gửi VND và USD trên 5% như hiện nay, việc chuyển dịch sang nắm giữ VND rõ ràng có lợi hơn.


Theo nhận định của các TCTD, tổng thể các nhân tố chủ quan và khách quan tác động đến hoạt động kinh doanh của ngành tài chính, ngân hàng đang có sự cải thiện hoặc ổn định hơn trong năm 2015 so với năm 2014.


  Cùng với những xáo trộn trong sở hữu, việc sáp nhập với Ngân hàng Phương Nam có thể sẽ khiến Sacombank phải đối mặt với nhiều khó khăn trong những năm tới. Ngân hàng sau sáp nhập sẽ cần khoảng 4 năm để xử lý khối tài sản có chất lượng kém của PNB.


Xu hướng không dùng tiền mặt trong tương lai là tất yếu vì thế các ngân hàng đang khá đau đầu về vấn đề đưa thẻ vào đời sống, giảm thiểu được số tài khoản ảo do chạy đua số lượng và chiến lược áp chỉ tiêu nhân viên.


Ngày 7/10/2015, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 89/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 7/7/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản.


Từng có một thời, Eximbank là mơ ước của hàng chục nhà băng khác với sự phát triển lẫy lừng và nằm trong top 5 ngân hàng thương mại cổ phần mạnh nhất nước. Nhưng nay, cái tên Eximbank ấy đã không còn sức hút như vậy.


Khởi đầu tuần mới, hàng loạt ngân hàng đã tăng giá USD. Trong đó, đáng chú ý chênh lệch giá mua và bán đã co lại đáng kể do các ngân hàng điều chỉnh giá mua tăng mạnh hơn giá bán.


Lãi suất cho vay của ngân hàng đã giảm so với trước đây, nhưng dường như chưa giảm đến mức mà doanh nghiệp có thể chấp nhận được.


  Sau khi vay Ngân hàng nhà nước 30.000 tỷ đồng hồi tháng 7/2015, Bộ Tài chính sắp vay thêm 1 tỷ USD từ Vietcombank.


Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, HDBank chính thức triển khai dịch vụ thu hộ tiền điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp tại Bình Dương và Đồng Nai.