Ngày 28/8, Eximbank và Bank of Kyoto của Nhật Bản đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.


Theo đánh giá của một số thành viên của Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong đợt giám sát gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh về tái cấu trúc kinh tế, việc tái cơ cấu hệ thống ngân hàng trên địa bàn thời gian qua đã được triển khai tốt.


Nhiều chính sách tín dụng mới được áp dụng sẽ khuyến khích ngân hàng thương mại tăng cho vay tín chấp, qua đó kỳ vọng sẽ giúp đẩy dòng vốn tín dụng


Chẳng có một cơ sở, hay đúng hơn là một quan hệ tuyến tính nào như tín dụng phải tăng X% để GDP tăng Y%. Điều này có nghĩa là không nhất thiết phải “thúc” tăng trưởng tín dụng năm nay đạt con số 12-14%.


Ngân hàng Nhà nước đã chính thức chỉ đạo 5 ngân hàng thương mại Nhà nước nắm cổ phần chi phối chủ động tham gia triển khai Chương trình phát triển thủy sản theo Nghị định 67.

 


  Việc các ngân hàng lớn điều chỉnh giảm lãi suất huy động những ngày vừa qua khiến một số người có tiền nhàn rỗi băn khoăn: liệu gửi tiền vào ngân hàng lúc này còn có lợi và gửi kiểu nào sinh lợi nhiều nhất?


Không phải bây giờ trên thị trường tài chính mới xuất hiện khái niệm ngân hàng zombie, cũng không phải bây giờ người ta mới nói nhiều đến vấn đề phá sản những ngân hàng yếu kém, song những người có thẩm quyền, có trách nhiệm vẫn không đưa ra lời giải thích phù hợp về sự tồn tại của các zombie.


 Nguyễn Quốc Hùng – Chủ tịch Công ty mua bán nợ xấu VAMC, mặc dù trong 8 tháng qua tốc độ mua nợ xấu của VAMC còn chậm, công tác tổ chức đấu giá tài sản chưa thành công, song VAMC vẫn là mô hình đặc thù phù hợp với Việt Nam.


Từ nay đến hết năm 2014, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiền Phong (TPBank) sẽ triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đặc thù.


Trước kỳ nghỉ lễ 2/9, giá vàng trong nước đã tăng thêm 10 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua. Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã tăng 20 nghìn đồng/lượng. Chốt tháng 8, giá vàng sụt giảm 80 nghìn đồng/lượng, tương đương giảm 0,22%.


Trong số 35 ngân hàng vẫn có 12 ngân hàng vốn điều lệ dưới 4.000 tỷ, trong đó 5 ngân hàng vốn tròn 3.000 tỷ. Vietinbank có vốn điều lệ cao nhất với hơn 37.200 tỷ.


Có 4 điều căn bản bạn cần thu thập thông tin đầy đủ trước khi đặt bút ký hợp đồng tín dụng. Đừng để con số lãi suất thấp làm hoa mắt.


  Rất có thể, NHNN sẽ cho vay tái cấp vốn tương ứng với số tiền TCTD thực hiện khoanh nợ cho khách hàng với lãi suất 0%/năm. Thời hạn tái cấp vốn là 364 ngày và được gia hạn tự động hàng năm với thời gian 3 năm. Việc giải ngân đối với TCTD căn cứ vào danh sách khách hàng đủ điều kiện khoanh nợ do TCTD báo cáo về NHNN.


Tổng phương tiện thanh toán tăng 8,66%, huy động vốn tăng 8,12% trong đó huy động bằng VND tăng 8,77%, huy động bằng ngoại tệ tăng 4,2% so với cuối năm 2013.


Sở dĩ dịch vụ độc đáo này xuất hiện là bởi theo phong tục của người Nga, để mèo bước vào ngôi nhà mới trước khi bạn dọn đến ở là điều sẽ mang lại may mắn.


Số liệu vừa được Phó Thống đốc NHNN – bà Nguyễn Thị Hồng công bố cho thấy, tỉ lệ nợ xấu vào cuối tháng 6 leo lên mức 4,17% trên tổng dư nợ, cao hơn khoảng 0,1% so với thống kê vào cuối tháng 5 trước đó và vượt xa tỉ lệ 3,61% vào thời điểm cuối năm 2013.


“Dứt khoát các ngân hàng yếu kém phải kiểm soát chặt chẽ, cần thiết thì sáp nhập, giải thể theo đúng pháp luật”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra thông điệp về tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 8/2014.


Tổng tài sản của MDBank hiện đang nhỏ nhất hệ thống khi đạt chưa đầy 7 nghìn tỷ đồng. Cùng với SaiGonBank thì đây là 2 ngân hàng duy nhất có tổng tài sản dưới 20 nghìn tỷ đồng.


Số liệu vừa được NHNN công bố cho thấy, tính đến cuối tháng 6.2014, trên cả nước có 37 ngân hàng thương mại lắp đặt được 149.000 điểm chấp nhận thẻ (POS), tăng khoảng 15% so với cuối năm 2013 và đạt 75% kế hoạch năm 2014.


Sau khi đồng loạt giảm mạnh vào sáng qua, sáng nay một số ngân hàng như Eximbank và Đông Á giảm 5 đồng còn lại các ngân hàng khác đều không điều chỉnh tỷ giá.