Số liệu từ Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, tính đến ngày 31/10, tổng số tiền cam kết cho vay từ gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng là 21.518 tỷ đồng, đạt 72%, trong đó đã giải ngân 13.499 tỷ đồng, đạt 45%.


Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vẫn giữ vững vị thế của một ngân hàng hàng đầu và tiếp tục có mặt trong danh sách 10 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất của Việt Nam năm 2015.


Giá vàng hôm nay 30/11 đã giảm về mốc 33 triệu đồng/ lượng SJC. Giá USD niêm yết mức ổn định vài ngày qua: 22,45 - 22,52 nghìn đồng/ USD.


Câu chuyện thi hành án tưởng chừng đơn giản bỗng hóa “mớ bòng bong” với lối thực hiện lạ kỳ của Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).


Không còn lo ngại tình trạng bong bóng, thời gian qua nhiều ngân hàng liên tục đổ tiền vào lĩnh vực bất động sản để đầu tư.


Mặc dù mới chỉ đi qua 3/4 năm, một số ngân hàng đã tăng trưởng tín dụng vượt khung, thậm chí có ngân hàng đã gấp đôi con số mà NHNN cho phép cả năm

 
 


Đang đi ngoài đường, anh Kha bỗng dưng nhận tin nhắn thông báo bị trừ tiền trong tài khoản. Báo nhà băng, anh được cho biết đã có người rút 2 triệu đồng từ một tài khoản liên kết.


Nợ xấu chỉ xấu khi khoản nợ đó gây mất thanh khoản, gây tắc nghẽn hệ thống, khi đó thường là các Chính phủ phải xử lý còn bình thường đừng gọi nó là xấu bởi DN hoạt động, thua lỗ là chuyện bình thường.


Tuần qua (23-27/11), thị trường tài chính ngân hàng chứng kiến sự biến động mạnh mẽ của tỷ giá.


Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 13, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Bộ luật Dân sự sửa đổi, trong đó có Điều 468 quy định về lãi suất cho vay trên thị trường. Mặc dù áp cứng một mức trần lãi suất không quá 20%/năm của khoản tiền vay nhưng Bộ Luật Dân sự đã để ngỏ một “lối đi” riêng cho các TCTD được phép thỏa thuận theo cơ chế thị trường.


Theo quy định của các ngân hàng (NH), nếu khách hàng dùng thẻ ghi nợ thanh toán qua máy chấp nhận thẻ (POS), hoặc trên các trang thanh toán trực tuyến thì sau 45 đến 50 ngày mới tính lãi suất.


Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM, tiền gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ trên địa bàn đã tăng nhanh trong những tháng gần đây.


Là ngân hàng đầu tiên thực hiện mua bán sáp nhập tự nguyện (nhập DaiABank vào HDBank từ năm 2013), đến nay sau 3 năm, ngân hàng đã có những thay đổi đáng kể đặc biệt trong hoạt động tín dụng được thị trường ghi nhận.


Nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu, mua sắm của khách hàng trong dịp Tết Bính Thân sắp tới, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình “Nhân 10 ưu đãi” dành cho khách hàng mở mới thẻ tín dụng từ nay đến hết ngày 21-2-2016.


Hiện nay, khách hàng không chỉ bị thu phí khi sử dụng dịch vụ thẻ (ATM, tín dụng) mà giao dịch tại quầy cũng chịu không ít phụ phí. Điều đáng nói là ngay cả khi hệ thống ngân hàng đã và đang được đầu tư sâu rộng về công nghệ thông tin, giúp khách khàng giao dịch mọi lúc mọi nơi, nhưng rút tiết kiệm khác chi nhánh ở một số nhà băng cũng phải trả phí.


 Trung tâm nghiên cứu của BIDV vừa công bố Báo cáo đánh giá khả năng tăng lãi suất của FED trong tháng 12/2015 vẫn nghiêng nhiều về hướng Fed sẽ nâng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong tháng 12/2015 với biên độ khoảng 0,25%. 


CTCK HSC nghi ngờ liệu NHNN sẽ nỗ lực hết mức đảm bảo các diễn biến tỷ giá thuận lợi trong giai đoạn từ nay đến cuối năm và miễn cưỡng thực hiện các tác động chính sách hơn nữa trong thời gian này và rất có thể sẽ có sự điều chỉnh tỷ giá vào đầu năm tới.


Một trong những tiện ích vượt trội mà BIDV Online đem tới cho các khách hàng là hỗ trợ việc thanh toán hóa đơn dịch vụ hàng tháng.


Giá vàng SJC hôm nay (27/11) tại thị trường trong nước tiếp tục một phiên ám đạm, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ.


Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến cuối tháng 9/2015, vốn điều lệ của nhóm 8 ngân hàng quốc doanh đã tăng 2,45%, đạt 147.754 tỷ đồng. Song xét về số tuyệt đối, tổng quy mô vốn sẽ tăng cao hơn nếu không bị “mất” tới 4.500 tỷ đồng vốn ở một “ngân hàng 0 đồng”.