Trước tình hình tín dụng khó tăng, không ít ý kiến cho rằng một phần do lãi suất cho vay của NH cao dù trần huy động liên tục giảm. Thực ra bản thân NH cũng là doanh nghiệp (DN), với hoạt động chính là huy động và cho vay, nên họ cũng không thể để lãi suất cao rồi nằm ứ trong kho, ngược lại cạnh tranh giành thị phần tín dụng, thậm chí một số khoản vay còn được cấp dưới giá vốn.


Ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới World Cup 2014 đã khép lại. Chương trình tri ân khách hàng "Dự đoán trúng vàng, rộn ràng World Cup" với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 400 triệu đồng của Ngân hàng MHB cũng đã kết thúc.


  Ngân hàng BIDV vừa được cấp phép thành lập thêm một công ty liên doanh trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.


  Theo quan điểm của TS. Lê Xuân Nghĩa, với mức điều chỉnh tỷ giá vừa qua của NHNN đã tương đối phù hợp và chưa nên có sự thay đổi chính sách. Vì người điều hành cần phải chú ý đến tác động có thể có vào những tháng còn lại của năm.


  Việc mở rộng hoạt động ra nước ngoài đã và đang được các NH nội đẩy mạnh, với tham vọng nâng tầm cạnh tranh trong khu vực, trở thành NH có tầm cỡ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chỉ những NH có tiềm lực tài chính, khả năng quản trị điều hành và quản trị rủi ro tốt mới có thể ứng phó với tình huống pháp lý tại nước sở tại.


NHNN cũng yêu cầu các TCTD đơn giản hóa thủ tục cho vay, cơ cấu lại các khoản vay vốn có lãi suất cao trước đây đồng thời đảm bảo an toàn hoạt động theo quy định.


Chủ tịch Đồng Tâm Group – ông Võ Quốc Thắng – hiện là chủ tịch HĐQT của ngân hàng Kiên Long.


 Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tất cả các ngân hàng thương mại (NHTM) phải niêm yết cổ phiếu vào năm 2015. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều ngân hàng chưa mặn mà niêm yết, đặc biệt trong bối cảnh ngành ngân hàng đang thực hiện tái cơ cấu, trong khi cổ phiếu nhà băng chưa có dấu hiệu khởi sắc.


 Đã gần hết tháng 7 nhưng vẫn rất ít ngân hàng thương mại công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014. Trong khi đó, phần lớn các doanh nghiệp ngành khác niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán đều đã công bố báo cáo tài chính cụ thể.


6 tháng đầu năm 2014, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống ngân hàng đạt 3,52% so với cuối năm 2013. Với con số này, nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó đạt mục tiêu tăng trưởng 12-14% cho cả năm 2014. 


Mở cửa giao dịch sáng nay (28/7), giá vàng trong nước tăng 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên thứ Bảy tuần trước.


  

 
Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước vừa công bố đã chỉ ra tình trạng nợ xấu của 3 đại gia ngành ngân hàng (Vietcombank, Agribank, Viettinbank) vào năm 2012. Điều đáng bàn trong quãng thời gian 2 năm qua, đến nay tín dụng chưa thực sự được khơi thông, phương án giải quyết nợ xấu vẫn chưa rõ. 


Lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước thấp hơn đáng kể so với của nhóm ngân hàng cổ phần tư nhân.


Mang đặc điểm của cả tín dụng ngân hàng lẫn tín dụng thị trường chợ đen, các công ty tài chính tiêu dùng đang nỗ lực gia tăng thị phần.


 Nhu cầu vốn vay dài hạn đang tăng lên, khiến nhiều ngân hàng phải nhìn lại kho vốn của mình, khi đa phần vốn huy động được là ngắn hạn.


 Một công ty tại thành phố New Delhi của Ấn Độ đã có sáng kiến giúp người dân nghèo tại đây có thể lấy nước sạch một cách dễ dàng thông qua hệ thống ATM... nước.


  Ngày 26/7/2014, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH Công Nghệ Quốc Nghĩa (Bách Khoa Computer).


Thông tin từ Bộ Xây dựng, tính đến cuối tháng 5-2014, tổng số tiền giải ngân từ gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ mua nhà ở trên toàn quốc là 2.156,3 tỷ đồng, tức giải ngân chỉ khoảng hơn 7% sau một năm triển khai gói hỗ trợ này, kể từ ngày 1-6-2013. Riêng tại TPHCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM cho biết, cũng vào thời điểm này, các ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn TP đã ký cam kết cho khoảng 800 cá nhân và một DN vay với tổng số tiền gần 1.000 tỷ đồng. Thống kê sơ bộ từ các NHTM cho thấy, tiến độ giải ngân vẫn còn rất ì ạch mặc dù đối tượng vay vốn tiếp cận được nguồn vốn này có tăng so với trước đây.


Hiện nay, cộng đồng mạng xôn xao, chia sẻ thông tin mình bị lừa, bị lừa hụt... để cảnh báo người khác về hiện tượng đối tượng lừa đảo “dùng liên hoàn kế” nhằm... “mua hàng không mất tiền”


Cùng với sự bùng nổ nhanh chóng của internet và các thiết bị di động cá nhân (điện thoại di động, máy tính bảng…), các ngân hàng trong nước đang đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ngân hàng hiện đại. Trong đó, dịch vụ ngân hàng điện tử được đánh giá là hướng đi mới cho sự phát triển của các ngân hàng trong tương lai .