Lãi suất huy động kỳ hạn dài của các ngân hàng lớn hiện chỉ còn 6,2 - 7%/năm.


Ngành Ngân hàng sẽ gắn chương trình kết nối với việc triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ và của địa phương đối với lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, thủy sản, DN ứng dụng khoa học công nghệ.


Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ra mắt dịch vụ khách hàng cá nhân ưu tiên - Premier Banking chuyên biệt dành riêng cho đối tượng khách hàng cá nhân.


Thưởng tết là điều mà nhiều người quan tâm nhất. Tuy nhiên, khi nhắc đến vấn đề thưởng tết, một số nhân viên ngân hàng lại thở dài ngao ngán.


Hạ viện Nga đã thông qua dự luật bơm thêm 6.54 tỷ USD để hỗ trợ các ngân hàng trong việc giải quyết vấn đề tài chính.


Muốn đổi một tép tiền mệnh giá 500 đồng còn nguyên sê-ri trị giá 50.000 đồng tại cổng Chùa Hà (Hà Nội), khách hàng phải trả thêm 50.000 đồng. Đến hẹn lại lên, nhu cầu tiền lẻ đi lễ cầu may đang nóng dần lên, nhất là khi Ngân hàng Nhà nước đã dừng in tiền mệnh giá nhỏ.


Khi tỷ giá tăng mạnh đầu tháng 10/2014, một chuyên gia hàng đầu về ngoại hối của Việt Nam đã khẳng định : “Sẽ không có vấn đề gì trong năm nay mà tỷ giá là câu chuyện của năm 2015”. ừ tháng 10 đến nay, tỷ giá đã có thêm hai đợt ‘sóng nhẹ’ nữa, sau mỗi tuyên bố trấn an và các biện pháp can thiệp để bình ổn thị trường của NHNN thì tỷ giá dịu lại nhưng những biến động sau lại cao hơn ”sóng’ trước.


Riêng 2 tháng cuối năm tăng trưởng tín dụng của Hà Nội cao gấp rưỡi so với mức tăng của 10 tháng đầu năm.


Ngày 22-12, phiên xử phúc thẩm Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm trong vụ án lừa đảo 4.000 tỷ đồng bước sang ngày thứ 6.


Vấn đề giao dịch chủ yếu dùng tiền mặt hiện nay của Việt Nam khiến nhiều tổ chức cũng như doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam tỏ ra lo ngại.


Hiện Sacombank có 428 điểm giao dịch tại 48/63 tỉnh thành và hai nước láng giềng Lào, Campuchia, nhân sự hơn 12.000 người.


Muốn thị trường tín dụng BĐS bền vững thì phải loại bỏ hoàn toàn việc mời gọi người dân tham gia góp vốn cho các dự án ngay từ khi đặt móng, mà nên khuyến khích cho vay mô hình liên kết hợp tác giữa NH, chủ đầu tư dự án và khách hàng để giảm thiểu rủi ro thấp nhất cho tín dụng BĐS.


Vân Trần, sinh viên tốt nghiệp Đại học Oxford, đã bỏ việc tại một ngân hàng danh tiếng ở London để mở chuỗi nhà hàng bánh mì đặc trưng Việt Nam.


Số lượng bản án và quyết định của Tòa án tuyên không rõ ràng, thiếu khả thi nên không thi hành được đang là một trong những bất cập hàng đầu của hệ thống tư pháp. Trường hợp Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) vừa có công văn yêu cầu ngừng phát mãi lô cà phê trị giá hàng chục tỷ đồng của Cty TNHH Trường Ngân là một ví dụ điển hình.


Ai sẽ kiểm tra, giám sát khi các cây ATM hết tiền? Khi xảy ra trường hợp như vậy, người dân sẽ báo lỗi cho ai?


Mặc dù Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khẳng định quyết tâm sẽ đưa nợ xấu về ngưỡng an toàn trong năm 2015, nhưng một số chuyên gia kinh tế vẫn cho rằng, gánh nặng về xử lý nợ xấu trong năm 2015 là khá nặng.


Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả bán đấu giá cổ phần của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) tại Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng Hải (Maritime Bank). Theo đó, Vinalines đã thu về hơn hơn 315 tỷ đồng từ bán cổ phần tại ngân hàng Maritime Bank.


Ông Phạm Hồng Hải, tân Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho rằng, muốn hội nhập hoàn toàn với kinh tế thế giới, muốn trở thành đối tác bình đẳng của các nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam không nên trì hoãn việc nâng chuẩn hệ thống ngân hàng.


Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 3.100 tỷ đồng vốn điều lệ cho Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) giai đoạn 2014-2015.


Nhằm tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng vay và giảm bớt áp lực tài chính, Ngân hàng Techcombank - đơn vị hợp tác với Tập đoàn Vingroup trong dự án Vinhomes Central Park, vừa đưa ra gói vay ưu đãi với: