Đại diện ngân hàng cho biết chỉ ưu tiên tuyển người họ Dương làm việc ở những huyện nghèo, vùng sâu vùng xa.


Thêm một lần nữa chính sách tỷ giá của Việt Nam chịu thử thách từ bên ngoài...


 Một khi ngân hàng làm đúng vai trò là trung gian điều tiết thì việc cung - cầu thực của thị trường bất động sản (BĐS), tài chính của doanh nghiệp (DN), khả năng chi trả của người mua nhà sẽ thể hiện rõ rệt. Từ đó sẽ có những dự báo chính xác hơn về thị trường, tránh nguy cơ vỡ bong bóng vì "đoán mò”.  


Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 79/2016/TT-BTC hướng dẫn thực hiện thẩm định tài chính các chương trình, dự án vay lại từ nguồn vốn vay nước ngoài của Chính phủ.


 Trong bối cảnh hơn 8 năm qua, hầu như không có thêm ngân hàng nào được cấp phép thành lập mới ở Việt Nam, muốn bước chân vào lĩnh vực ngân hàng, nhà đầu tư cần tính tới phương án mua bán, sáp nhập (M&A), bởi ở một số thương vụ, giá trị lớn nhất của ngân hàng lại nằm ở... tờ giấy phép.


Thông tư mới đây của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về “giãn” thời hạn của trái phiếu đặc biệt mua nợ có hiệu lực từ đầu tháng 8 tới, sẽ giúp các tổ chức tín dụng đang tái cơ cấu có thêm thời gian, nguồn lực để xử lý nợ, đồng thời tránh nợ xấu “dồn toa” khi thời hạn 5 năm ngày càng tới gần, trong khi số nợ xử lý lại chưa được bao nhiêu.


 Các ngân hàng đang đứng trước áp lực tăng vốn để đáp ứng chuẩn Basel II. Đây là nhiệm vụ không dễ đối với cả các ngân hàng lớn.


Giá vàng ngày 25/6 tăng 8% lên cao nhất 2 năm sau khi người Anh bỏ phiếu ra khỏi EU, khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn.


Nhưng chuyển động mới cho thấy cấu phần đặc quyền trong cạnh tranh ngân hàng bước đầu có thay đổi...


 Lãi suất qua đêm liên ngân hàng hiện chỉ còn 1,2%/năm và 1 tuần là 1,53%/năm. Hai kỳ hạn này chiếm gần 70% tổng doanh số giao dịch liên ngân hàng bằng VND.


Gần hai năm ngược xuôi, tốn hơn nửa tỉ đồng làm thủ tục theo yêu cầu của ngân hàng, nhưng cuối cùng ngư dân lại bị Vietcombank Quảng Ngãi từ chối cho vay đóng tàu vỏ thép với lý do dự án không khả thi, nhiều rủi ro.


Ngày 23-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên phó phòng marketing - Ngân hàng Agribank CN Bình Thạnh) tù chung thân về tội trộm cắp tài sản.


Ngân hàng trung ương tại nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng cam kết sẽ thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo sự ổn định của các thị trường tài chính, khi kết quả bỏ phiếu tại Anh cho thấy, Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).


  Ngày 23/6/2016, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam và Bảo hiểm Tiền gửi Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.


  Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tại TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm, lượng kiều hối chuyển đổ về TP.HCM ước đạt 2,1 tỉ USD, tăng khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.


 Tỷ giá đồng bảng Anh (GBP)/ Việt Nam đồng (VNĐ) trưa ngày 24.6 đã giảm gần 4.000 đồng so với ngày hôm trước (23.6) trước việc phần lớn cử tri Anh đồng ý rời EU.


Các Ngân hàng Trung ương tại châu Á đã cam kết sẽ có các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự sụp đổ thanh khoản trên thị trường tài chính, Bloomberg đưa tin. 


 Mặc dù nợ xấu toàn ngành ngân hàng đã được kiểm soát về mức thấp dưới 3% tổng dư nợ, thông qua Công ty Quản lý tài sản (VAMC) mua lại lượng nợ xấu lớn từ các ngân hàng thương mại, song “đầu ra” đối với việc giải quyết triệt để nợ xấu vẫn là điều nan giải, khi Việt Nam chưa hình thành thị trường mua-bán nợ xấu.


Giá vàng trong nước đang tăng với tốc độ chóng mặt, hiện đã cao hơn 1,5 triệu đồng mỗi lượng so với đầu giờ sáng. Trên thế giới, giá vàng đã tăng 6,5%.


 Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 81/2016/TT-BTC hướng dẫn cơ chế hỗ trợ lãi suất do thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2020.