Đã sáu tháng sau khi quy định về cho vay xây, sửa nhà từ gói 30.000 tỉ đồng có hiệu lực, thế nhưng đến nay số người vay được chỉ đếm trên đầu ngón tay.


Việc sáp nhập giữa VietinBank và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sẽ mang lại lợi ích cho các bên và toàn bộ nền kinh tế nói chung, giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của ngân hàng trong bối cảnh hội nhập.


Ngày 22/5, đã diễn ra lễ ký kết bộ hồ sơ sáp nhập PGBank vào VietinBank và đến 25/5, sự kiện tương tự cũng sẽ diễn ra với MHB và BIDV.


Xoay quanh câu chuyện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lại VNCB và OceanBank với giá 0 đồng, nhiều ý kiến cho rằng, cổ đông hai ngân hàng đã phải chịu thiệt thòi lớn khi mất trắng toàn bộ vốn đầu tư.


Chiều 22/5 tại Hà Nội, Giám đốc Khu vực Đông Nam Á – ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) vừa đến thăm và trao giải Chất lượng Thanh toán xuất sắc năm 2014 cho Agribank, ghi nhận thành công của Agribank trong việc hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán.


 Càng vào giai đoạn cuối của quá trình tái cấu trúc ngành ngân hàng, các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) xuất hiện ngày một nhiều hơn. Cùng với đó, lộ trình thoái vốn của các ngân hàng trong 1 năm theo quy định của Thông tư 36, sẽ là động lực để thúc đẩy thêm các thương vụ M&A mới. Chính bởi vậy, nhiều thương hiệu ngân hàng cũng sẽ biến mất khỏi thị trường trong năm nay.


Tính tới thời điểm hiện nay, SCB đã nắm 58,73% vốn Bảo Long và có quyền chi phối tại công ty này.


Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã bàn giao công trình nâng cấp Hội trường A103 cho Trường Đại học Kinh Tế (UEH). Công trình được OCB tài trợ lên đến 2 tỷ đồng.


Trong những năm gần đây Việt Nam đã tăng trưởng nhanh, kinh tế vĩ mô ổn định, và lạm phát được giữ dưới mức 5% với cán cân thương mại vững chắc.


Giá vàng hôm nay 22/5 tiếp tục giảm, mất mốc giá 35 triệu đồng/lượng. Còn giá USD trong ngân hàng sau 3 phiên tăng giá đã bắt đầu chững lại.


Ngày 21/5, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản số 3498/NHNN-TT yêu cầu các Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm đối với hoạt động ATM.


Ông Đào Văn Linh - nguyên Phó giám đốc Ngân hàng Công thương - Chi nhánh Quảng Nam bị khởi tố do vi phạm quy định về cho vay tín dụng, gây thiệt hại hơn 55 tỷ đồng.


So với chỉ tiêu 388 tỷ đã được ĐHCĐ thông qua cho năm 2015, hết quý I KienLongBank mới hoàn thành 24% kế hoạch lợi nhuận.


Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tú Anh, Trưởng ban Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương (CIEM).


Theo báo cáo của Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh, tổng vốn huy động trên địa bàn thành phố đến đầu tháng 5 đạt 1.344,3 ngàn tỷ đồng, giảm 1% so tháng trước (chỉ số này tháng trước +1,2%) và tăng 14,6% so với tháng cùng kỳ.


Việt Nam đang phối hợp với Đại sứ quán tại Indonesia xác minh việc các tàu cá Việt Nam bị đánh chìm do bị cáo buộc đánh bắt trái phép và đề nghị Indonesia xử lý vấn đề trên cơ sở luật pháp quốc tế, tinh thần nhân đạo.


VPBank bất ngờ soán ngôi vị quán quân của BIDV trong bảng lương bình quân được 13 ngân hàng "tiết lộ" trong báo cáo tình hình tài chính quý I năm nay.


Theo một nguồn tin của TBKTSG Online, Ngân hàng TMCP Đông Á (EAB) nhiều khả năng sẽ không hợp nhất với Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).


Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietA Bank) tăng vốn điều lệ từ 3.098 tỷ đồng lên 3.500 tỷ đồng.


Không phải đến khi tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém vào hồi quyết liệt, mà ngay từ đầu đã có dòng vốn tư nhân âm thầm săn chọn những điểm đến. Họ là những người “bắt dao rơi”.