Hiện nay, nhu cầu sử dụng các dịch vụ thu hộ để thanh toán hóa đơn tiêu dùng như điện, nước, điện thoại, internet… đang ngày càng gia tăng. Do vậy, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sau khi triển khai hàng loạt dịch vụ thu hộ đã tiếp tục mở rộng và thêm nhiều ưu đãi để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.


Trong buổi công bố Báo cáo tổng quan thị trường tài chính 2013, dự báo 2014, diễn ra sáng nay (24/4) tại Hà Nội, Ủy ban giám sát tài chính quốc gia (NFSC) đã đưa ra thông tin: Nợ xấu được kiểm soát và có giảm nhưng vẫn đang ở mức từ 9-10%.


Những chính sách quản lý thị trường vàng thời gian qua của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ghi nhận những thành công nhất định, dù mới đáp ứng nhu cầu vàng trong nền kinh tế, chưa tập trung vào nguồn cung vàng. 


Các hệ thống thanh toán liên quốc gia hoạt động tại Nga có khả năng phải đặt trước một khoản tiền ký quỹ lên tới 20 triệu USD/năm tại Ngân hàng Trung ương nước này.


Đầu tư tài chính của doanh nghiệp (NH, Cty tài chính cũng là DN) là quyền của mọi tổ chức, cá nhân. Nếu việc mua này phải đăng ký và phải được cấp phép, có lẽ sẽ không ai mua cả.


Căng thẳng tại Ukraina, sắc đỏ trên thị trường chứng khoán Mỹ và các số liệu kinh tế bi quan của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã giúp kim loại quý hấp dẫn trở lại như một nơi trú ẩn an toàn.


 Sáng 24/4,  nhiều NHTM thay đổi tỷ giá USD/VND trong biên độ khoảng từ 5 - 20 đồng, đáng chú ý trong đó BIDV tăng mạnh 20 đồng chiều mua vào so với ngày hôm qua. 


Nếu như trước đây, kết quả tăng trưởng tín dụng (TTTD) của các NHTM nước ngoài phần nhiều dựa vào các DN FDI thì hiện nay, các NH ngoại lại xây dựng chiến lược TTTD hướng đến khối khách hàng nội địa. Nguyên nhân, theo lãnh đạo một NH ngoại, vì tỷ lệ cho vay khối khách hàng nội địa của các NHTM nước ngoài đang thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tăng trưởng chung của hệ thống, do đó họ muốn đẩy nhanh tốc độ khai thác thị phần này.


Hiện tại Techcombank có tổng tài sản gần 159 nghìn tỷ sau khi tăng trưởng với tốc độ trên 11% mỗi năm trong vòng 5 năm qua.


 Các thương vụ sáp nhập đình đám thời gian qua đang làm thay đổi trật tự thứ hạng trên thị trường ngân hàng. Không chỉ có thế, kịch tính của thị trường này vẫn còn ở phía trước, khi con số ngân hàng sáp nhập chưa dừng lại.


 Tin dịch vụ - Với người làm kinh doanh, sẽ không hiếm khi gặp những cơ hội kinh doanh tốt nhưng thiếu vốn để nắm bắt. Khi này, việc nhanh chóng vay được tiền sẽ giúp họ tận dụng tốt cơ hội và gia tăng sức cạnh tranh. Đó là những gì anh Quang Minh (chuyên cho các công ty nước ngoài thuê xe ôtô) đã trải nghiệm.


Bên cạnh việc giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp, các ngân hàng đã chủ động đưa lãi suất cho vay tiêu dùng về mức thấp nhằm hỗ trợ nhiều hơn nữa nhu cầu mua sắm của người dân.


 Tại Việt Nam hiện nay, phiên giao dịch cao nhất mới chỉ đạt 300 triệu USD, trung bình chỉ khoảng 100 triệu USD, chưa đủ sức hấp dẫn các dòng vốn lớn


Đây là nội dung thông điệp được Ngân hàng Nhà nước công bố chiều nay (23/4/2014). Từ cuối năm 2011, hệ thống thanh tra, giám sát ngân hàng đã tập trung làm rõ những vấn đề nổi cộm, rủi ro, yếu kém và những vi phạm pháp luật nghiêm trọng của các TCTD.


 Ngày 22/4/2014, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 2775/NHNN-TT thông báo đơn vị tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán tham gia giao dịch thanh toán qua NHNN.


 So sánh tổng nợ xấu mà các Ngân hàng thương mại bán cho VAMC, với 1.000 tỷ đồng nợ xấu sẽ được bán, thì Vietcombank sẽ trở thành con nợ lớn nhất trong các ngân hàng thương mại của VAMC...


Mới chỉ có một ngân hàng chính thức lên kế hoạch nhận sáp nhập một Cty Tài chính trong năm nay là ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Song xu thế cho thấy đây không chỉ là một khẩu vị lạ của các ngân hàng.


"Không lớn so với các TCTD lớn khác," theo lời TGĐ Nghiêm Xuân Thành. "BIDV lợi nhuận thấp hơn ta nhưng trích còn cao hơn."


“Cổ phiếu vua” một thời đã không còn “ngai”, thị trường OTC thì kẹt.


 Khá nhiều ngân hàng đang “đánh tiếng dò đường” với dư luận, cổ đông, đối tác của mình và cơ quan chức năng về kế hoạch muốn “về cùng một nhà” với ngân hàng khác. Trong khi đó, không ít ngân hàng lại tỏ ra khá dửng dưng với xu thế này.