Dù theo con số công bố chính thức, tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam đang dưới ngưỡng 3%, tức là mức được đánh giá tương đối an toàn. Tuy nhiên, trong buổi làm việc với VAMC (Công ty Quản lý tài sản) vào cuối tháng 4 vừa qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vẫn khẳng định “vấn đề nợ xấu hiện rất được Chính phủ quan tâm, nỗ lực giải quyết”.


 Ngày 4/5, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố sẽ loại dần tờ tiền mệnh giá 500 euro ra khỏi lưu thông vì lo ngại nó “có thể tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp”, CNN đưa tin


 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) ngày 4/5 cho biết, vừa triển khai gói tín dụng đặc biệt cho khách hàng mua căn hộ tại 2 dự án chung cư cao cấp Aqua Spring và Oriental Westlake.


Điểm chung trong quý vừa qua ở top các ông lớn ngân hàng - những đại gia lâu nay vốn được tiếng có chế độ lương thưởng dẫn đầu thị trường đã có sự gia tăng khá lớn về mức chi trả lao động.


 Đây là cam kết của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trước thực trạng nhiều doanh nghiệp kêu khó vì chi phí vốn vay cũng như khả năng tiếp cận vốn ngân hàng.


Kết thúc quý I, ngân hàng ghi nhận 2.404 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 1.923 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng trưởng 54% so với quý I/2015.


 Giá vàng ngày 5/5 tiếp tục lắng xuống, trong khi đó đồng USD đang tiếp tục đà tăng.


 Ngày 4.5, đại diện Maritime Bank cho biết từ nay tới ngày 25.6, ngân hàng này sẽ thực hiện chương trình cho vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,99%/năm.


Theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, cơ chế tín dụng ưu đãi từ 0,5 - 1% vừa được Ngân hàng Techcombank áp dụng.


 Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu giảm lãi suất cho vay tại hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016, diễn ra ngày 29-4, nhiều ngân hàng thương mại đã điều chỉnh với mức giảm 0,5-1%. 


Từ ngày 4/5, Ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) triển khai chương trình cho vay lãi suất 7,49%/năm, dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua, xây dựng, sửa chữa nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng có tài sản bảo đảm,…


Mặc dù tốc độ tăng trưởng các chỉ tiêu tổng tài sản, dư nợ và huy động bình quân (CAGR) giai đoạn 2005 - 2015 của nhóm ngân hàng thương mại (NHTM) cổ phần luôn cao hơn nhiều so với nhóm NHTM quốc doanh nhưng sau chặng đường 10 năm, nhóm NHTM quốc doanh ngày càng nới rộng khoảng cách hơn so với nhóm NHTM cổ phần bám đuổi phía sau nếu xét đến giá trị tuyệt đối. Đã đến lúc các NHTM cổ phần nhỏ và vừa cần nghiêm túc xây dựng một hướng đi mới, mang tính đột phá và sáng tạo trong mô hình kinh doanh. Liệu rằng số hóa hoạt động ngân hàng có là câu trả lời?


Báo cáo tài chính sau kiểm toán của Công ty TNHH  Bảo hiểm phi nhân thọ Cathay  Việt Nam (Cathay Việt Nam) cho biết, năm 2015, Công ty đạt doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm 55,4 tỷ đồng; doanh thu hoạt động tài chính 32,6 tỷ đồng;  lỗ sau thuế hơn 1,7 tỷ đồng.


Dù còn nhiều quan ngại về tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu, chúng tôi vẫn duy trì cái nhìn tích cực đối với triển vọng tăng trưởng của Việt Nam trong trung hạn, dựa trên sự phục hồi và phát triển của lĩnh vực sản xuất và xây dựng. 


Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, Vietcombank, Agribank, BIDV đã công bố chương trình hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung vừa bị thiệt hại do thủy sản chết bất thường.


 Từ ngày 4/5 đến ngày 30/7, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế (VIB) chính thức triển khai chương trình khuyến mại “Vun đắp tương lai cùng VIB” với ưu đãi lãi suất vay, gửi tiết kiệm hấp dẫn cùng hàng chục giải thưởng khác.


 Lợi thế về công nghệ, sự quan tâm đầu tư về hệ thống cũng như nguồn nhân lực và quan hệ đối tác với hàng trăm định chế tài chính trên thế giới đã giúp hoạt động thanh toán quốc tế của VietinBank đạt được các tiêu chí “rất ít các ngân hàng có thể đạt được”, liên tục được vinh danh bởi các giải thưởng uy tín.


Ý tưởng "tiền trực thăng" đang một lần nữa trỗi dậy mạnh mẽ vì hiện nay các NHTW đã sử dụng gần như toàn bộ các công cụ kích thích kinh tế nhưng kinh tế toàn cầu vẫn "dậm chân tại chỗ".


Lãi sau thuế của ngân hàng chỉ đạt vỏn vẹn 24 tỷ đồng, tương đương gần 6% cùng kỳ năm trước. Dư nợ cho vay của ngân hàng giảm trong khi đó tỷ lệ nợ xấu lại dâng cao.


Một số nhà đầu tư đang chốt lãi sau khi đặt cược vào đồng USD trước thềm báo cáo việc làm phi nông nghiệp Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần này.