Theo ông Nguyễn Thanh Nhung, Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank), ngân hàng khi xem xét cho khách hàng vay vốn phải thẩm định để đảm bảo thu hồi được nợ. Trường hợp khách hàng có nợ xấu rất khó vay vốn.


 Trong khi nguồn tin của Thời báo kinh tế Sài Gòn cho rằng, Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO (KDC) đã quyết định không mua 1.000 tỉ đồng cổ phần của DongA Bank thì trả lời báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn ngày 4/8, nguồn tin từ KDC cho hay, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.


Ngày 4/8, Bộ Tài chính Anh thông báo chính phủ nước này đã bắt đầu bán phần lớn cổ phiếu của mình tại ngân hàng Royal Bank of Scotland (R​BS).


Từ nay đến hết ngày 31-12, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) triển khai gói tín dụng 2.500 tỷ đồng với lãi suất chỉ từ 5,99%/năm.


 Cơ hội du lịch Maldives, hoàn tiền lên đến 10% khi khách hàng chi tiêu và mở mới thẻ tín dụng Techcombank Visa.


Trong giao dịch vay vốn, người đi vay là người yếu thế. Tuy nhiên, khi nợ tốt đã chuyển thành xấu rồi thì câu chuyện phải ngược lại, người cho vay phải được bảo vệ, bởi khoản nợ vay chính là tiền bạc tài sản của Nhà nước và của dân. - Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật BASICO nhìn nhận.


Tốc độ tăng trưởng tín dụng 7 tháng đầu năm nayd dã gấp hơn 2 lần mức tăng cùng kỳ năm 2014.


HSC cho biết, theo luật về ngân sách nhà nước, NHNN có thể chi tạm ứng cho ngân sách nhà nước (với lãi suất bằng 0) và khoản tạm ứng này sau đó sẽ được hoàn trả trong cùng năm ngân sách.


 Câu chuyện thật của đề xuất vay 30.000 tỉ đồng từ Ngân hàng Nhà nước cho ngân sách nhà nước nằm ở đâu? Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trao đổi với Tiến sỹ Phạm Thế Anh, Đại học Kinh tế Quốc dân.


  Đây là một trong những nội dung mà Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia công bố trong báo cáo tình hình kinh tế tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2015.


 HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB – sàn HNX) vừa thông qua việc thay đổi nhân sự cấp cao.


Đề án tái cơ cấu các tổ chức tín dụng (Đề án 254) giai đoạn 2012-2015 sẽ kết thúc chỉ sau vài tháng nữa. Ngoài biện pháp cho sáp nhập, hoặc “quốc hữu hóa” 0 đồng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) lại đang rốt ráo tái cơ cấu ngân hàng dưới một hình thái mới.


Một lần nữa khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất được nhận định là chắc chắn, và liên quan là tỷ giá...


Giá vàng thế giới đang ở mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi do giới đầu tư tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất...


Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia cho biết, kết quả cuộc khảo sát của cơ quan này cho thấy 51% số người được khảo sát có tiền gửi tại các TCTD giảm khoảng 11%  so với kết quả khảo sát trước đó vào quý III/2014 (63%) và ở mức thấp nhất kể từ năm 2012.


Lợi nhuận trước thuế của HSBC - ngân hàng lớn nhất châu Âu đã tăng 10% trong nửa đầu năm nay và vượt mức dự báo đã được đưa ra.


Trong khi nợ xấu ngân hàng được coi là "cục máu đông" khó tan thì việc xử lý và thu hồi vốn của nhiều ngân hàng đang gặp phải nhiều thách thức lớn từ các con nợ khó đòi. Thậm chí, "con nợ" đi siêu xe, ở nhà lầu vẫn chây ì trả nợ.


Tỷ giá và thất thu ngân sách là hai thách thức nghiêm trọng nhất được khuyến nghị trong bản báo cáo tháng 7 của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia phục vụ phiên họp Chính phủ thường kỳ.


Ngân hàng con 100% vốn của Sacombank tại Lào hoạt động theo hình thức ngân hàng thương mại với vốn điều lệ 39 triệu USD.