NHNN yêu cầu các TCTD thường xuyên kiểm tra, giám sát và đánh giá việc sử dụng vốn vay, khả năng trả nợ của khách hàng, nhất là các tập đoàn, tổng công ty nhà nước, khách hàng, khách hàng và người có liên quan có dư nợ lớn, hạn chế nợ xấu phát sinh.


Mỗi khi bước chân vào ngân hàng, bạn luôn được đón nhận bằng những nụ cười tươi nở trên môi của các nhân viên đầy trẻ trung và nhiệt huyết. Thế nhưng, khi ra về, bạn có khi nào ngoái đầu lại để thấy nụ cười méo xệch, những lo lắng, áp lực mà họ đang phải đối mặt?


Ngày 26-8, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP HCM cho biết đã nhận báo cáo của NH TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) xung quanh vụ khách hàng Trần Thị Thanh Xuân khiếu nại mất 11,3 tỉ đồng trong tài khoản. Báo cáo này cũng được gửi tới NHNN, cơ quan thanh tra giám sát NH và Cục Thanh tra giám sát NH.


Gói đầu tư của IFC vào TPBank có giá trị 403,105 tỷ đồng (khoảng 18,3 triệu USD) thông qua hình thức mua cổ phiếu ưu đãi, cho phép IFC sở hữu 4,999% cổ phần tại TPBank


Theo thống kê từ các ngân hàng, lượng nợ xấu bán cho Công ty Quản lý tài sản (VAMC) trong 6 tháng đầu năm nay khá là hạn chế. Một phần, do “sức chứa” của VAMC có hạn, khi lượng nợ cũ “gom” về chưa xử lý hết, nên cần tập trung đẩy mạnh tìm giải pháp đầu ra. 


 S&P Global Market Intelligence vừa công bố bảng xếp hạng các ngân hàng lớn nhất thế giới dựa theo tổng giá trị tài sản sở hữu tính đến ngày 31/12/2015.


Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng không có sự chuyển dịch nhiều so với cuối phiên giao dịch hôm qua khi chỉ dao động nhẹ từ 10 – 20 nghìn đồng mỗi lượng.


Xử lý nợ xấu là trọng tâm trong chỉ đạo điều hành của NHNN 6 tháng cuối năm.


Chưa bao giờ số vụ án liên quan đến sai phạm ngân hàng bị phát hiện nhiều như thời gian qua, với mức gây thiệt hại từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn tỷ đồng.


Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đầu tư vào TPBank 403 tỷ đồng (khoảng 18,3 triệu USD) thông qua hình thức mua cổ phiếu ưu đãi, tương đương sở hữu 4,999% cổ phần tại TPBank.


Việc nhân viên ngân hàng ký nhận hộ quyển séc cho khách là sai quy định song lãnh đạo VPBank khẳng định đây không thể là mấu chốt của sự việc khách hàng mất hàng chục tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng này.


Bài viết dưới đây sẽ giải thích chính sách neo tỷ giá là gì, và tại sao các nước lại phải “bóp méo” thị trường để giữ cho tỷ giá cố định.


Nhu cầu tìm nơi giữ tài sản của giới siêu giàu tăng cao trong bối cảnh lãi suất tiêu cực, kinh tế trì trệ và bất ổn chính trị xảy ra khắp nơi khiến ngân hàng phải xây thêm kho.


Luật sư đề nghị thu hồi thêm số tiền mà Phạm Công Danh đã vi phạm pháp luật mà có được dùng để trả lãi ngoài cho nhóm Trần Ngọc Bích.


Thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn chi tiêu một cách thuận lợi hơn mà còn mang đến rất nhiều tiện ích khác mà giao dịch bằng tiền mặt không bao giờ có được.


Xuất hiện từ sáng hôm qua đến nay, thông tin về việc khách hàng bị mất 26 tỷ đồng trong tài khoản mở tại ngân hàng VPBank đã gây được sự chú ý đông đảo của dư luận.


Mở cửa phiên sáng nay 25/8, giá vàng SJC giảm rất mạnh, cao nhất 160.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức thấp nhất 36,22 triệu đồng/lượng.


Chính phủ đang điều hành kinh tế theo thị trường nên giá hàng hóa nói chung và giá vốn NH nói riêng cũng sẽ được hình thành trên cơ sở cung - cầu trên thị trường, không nên can thiệp bằng mệnh lệnh hành chính.


Chỉ trong 14 phút buổi trưa, anh T.Đ.Anh bỗng dưng nhận được 11 tin nhắn báo giao dịch được thực hiện từ tài khoản thẻ tín dụng (VISA Credit Card) của mình mở tại ngân hàng ANZ với tổng giá trị là 30.997.000 đồng.