Deutsche Bank bị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) gọi là "ngân hàng rủi ro nhất thế giới" tháng trước, ngay khi một chi nhánh của họ tại Mỹ không vượt qua bài stress-test của Cục Dự trữ liên bang Mỹ.


Sacombank vừa vinh dự đạt danh hiệu “Top 10 ngân hàng uy tín năm 2016” do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.


 Giá vàng hôm nay 29/7, tiếp tục duy trì đà tăng sau một phiên tăng mạnh lên cao nhất 2 tuần. Đêm qua trên thị trường New York Mỹ, có thời điểm giá vàng lên tới 1.345 USD/ounce, không còn xa so với mức đỉnh cao 1.376 USD/ounce hơn 2 năm ghi nhận trong tuần đầu tháng 7.


Theo các chuyên gia, diễn biến của lãi suất phụ thuộc rất lớn vào khả năng kiểm soát lạm phát của Chính phủ trong thời gian tới.


 Biến động nhân sự cấp cao ngành ngân hàng ngày càng trở nên quyết liệt khi cuộc tái cấu trúc của ngành sắp vào giai đoạn kết thúc. Tại những ngân hàng có kết quả kinh doanh sa sút do nợ xấu tăng, buộc phải tái cấu trúc, “cuộc chiến” giành vị trí “ghế nóng” trở nên hết sức gay gắt.


Ngày 26/7, Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) có công văn gửi Văn phòng Chính phủ và Hiệp hội BĐS TP HCM về việc cấp thiết bố trí nguồn vốn từ ngân hàng chính sách để thực hiện chính sách nhà ở xã hội. 


Có vài trăm triệu đến 1 tỉ đồng đang gửi ngân hàng, lãi suất chỉ 7,1%/năm, nếu rút ra sẽ chọn kênh đầu tư nào có thể sinh lời cao hơn?


 Ngày 20.7 vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được Tạp chí Asian Banking and Finance (ABF) bình chọn và trao tặng đồng thời 2 giải thưởng uy tín: Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về Công nghệ và Vận hành 2016 (Vietnam Domestic Technology and Operations Bank of the Year) và Ngân hàng Việt Nam tốt nhất về hoạt động Mạng xã hội (Social Media Initiative of the Year - Vietnam).


Vay tiền mặt tín chấp đang được các công ty tài chính (CTTC) đẩy mạnh phát triển và đã có tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Tuy nhiên, mức lãi suất CTTC áp dụng đối với các khoản vay tiền mặt vẫn quá cao, gây thiệt thòi cho người vay.


Trước sức ép lãi suất trái phiếu, lạm phát… việc duy trì mặt bằng lãi suất hiện nay, giữ ổn định giá trị tiền đồng là một thành công của NHNN”, TS. Võ Trí Thành khẳng định.


 Nhiều gia đình thu nhập thấp vui mừng khi đầu tháng 7 vừa qua, Thủ tướng chính thức gia hạn gói vay 30.000 tỷ đồng đến hết năm 2016. Tuy nhiên, người dân một lần nữa “choáng” vì ngân hàng thương mại thông báo các khoản giải ngân sau 1/6/2016 phải chịu lãi suất thị trường do ngân hàng tự thỏa thuận.


Ngày 27/07/2016, trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Vietnam CEO Summit 2016 tại Hà Nội, Bảo hiểm VietinBank (VBI) được vinh danh là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2016.


Năm 2020 Thành phố Hồ Chí Minh cần 500.000 tỷ đồng, 10 năm nữa cần đến 1 triệu tỷ đồng để phát triển hạ tầng giao thông nhưng nguồn vốn hiện nay rất khó khăn.


Phiên xét xử vụ án xảy ra tại NH Xây Dựng (VNCB) đã diễn ra đến tuần thứ 2, trong đó có câu hỏi liệu Phạm Công Danh có thực sự bỏ ra 4.500 tỷ đồng tái cơ cấu một NH đang trong tình cảnh phá sản, để rồi chỉ trong vòng 1 năm đã rút ruột hơn 18.000 tỷ đồng, tương đương số tiền huy động được. Phải chăng có sự tiếp tay để có được nguồn vốn đó, và quan hệ giữa nhóm khách hàng có người đại diện là bà Trần Ngọc Bích, Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát, với VNCB từ tháng 6-2012 có phải là mắt xích?


Giá vàng hôm nay 28/7 đã tăng mạnh đúng như dự báo. Sau quyết định giữ nguyên lãi suất của FED, đồng USD đã lập tức suy yếu như một động thái để tiếp tục kích thích kinh tế và điều ngày ...


 Ngân hàng Thế giới (WB) đã nâng dự báo giá dầu trung bình năm 2016 lên mức 43 USD, - một thông báo của ngân hàng cho biết.


Đồng USD giảm trong phiên thứ Tư khi Cục dự trữ liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất, nhưng phát tín hiệu sẽ tăng trong tháng Chín. 


Ngân hàng Nhà nước vẫn đều đặn mua vào, dự trữ ngoại hối đang cải thiện rõ nét...


 Ngân hàng Maritime Bank (MSB) vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. Theo đó, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của MSB tăng 163% so với cùng kỳ, dự trữ thanh khoản cao hơn quy định của NHNN.


Người tiêu dùng đang chứng kiến cuộc cạnh tranh sôi động giữa các nhà băng nhằm“quyến rũ”các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - biến nhóm khách này thành những khách hàng trung thành của ngân hàng mình.