Theo số liệu từ công ty kiểm toán, tính đến cuối tháng 12/2015, MLG đã âm 911 tỷ đồng và tiếp tục lỗ lớn vì toàn bộ dòng tiền vay nợ của MLG hiện nay chỉ là nợ ngắn hạn...


 Đây là khẳng định của Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an về vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank) bên hành lang Quốc hội sáng 25/10.


 Nếu hiểu và áp mức trần lãi suất 20% không đúng sẽ gây ra những méo mó về phân bổ nguồn lực của nền kinh tế, vi phạm nguyên tắc căn bản của thị trường tài chính, làm đổ sông, đổ bể mục tiêu tự do hóa lãi suất mà chúng ta đang nỗ lực hướng tới”, ông Phạm Xuân Hòe, Phó viện trưởng Viện Chiến lược ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) nêu quan điểm.


Đồng USD đánh mất một phần thành quả khi chỉ số kinh tế Mỹ yếu kém khiến một số nhà đầu tư chốt lãi sau mức tăng gần đây của bạc xanh. 


Việc BIDV quyết định trả cổ tức bằng tiền mặt được xem là quyết định nức lòng đối với cổ đông, đảo ngược so với dự kiến trả cổ tức bằng cổ phiếu được đề xuất tại ĐHCĐ thường niên 2015.


BVSC cho rằng việc cho phá sản ngân hàng sẽ mang lại một số hệ quả tích cực.


 Ngày 25/10, Ngân hàng Monte Paschi di Siena (MNPS) của Italy thông báo sẽ cắt giảm 2.600 lao động và đóng cửa khoảng 500 chi nhánh trong nỗ lực nhằm cải tổ toàn diện hoạt động của ngân hàng lâu đời nhất thế giới đang gặp khủng hoảng này.


Hàng loạt gói cho vay với lãi suất ưu đãi dành cho cá nhân và doanh nghiệp được nhiều nhà băng đưa ra, được xem là động thái chạy nước rút để hoàn thành kế hoạch cuối năm.


 Theo công bố của NHNN, đến tháng 8/2016, nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng ở mức 2,66%. Nếu con số này là chính xác thì nợ xấu thực sự không phải là một vấn đề đáng lo ngại. Tuy nhiên, thực tế không hoàn toàn như vậy. Chỉ riêng tổng nợ xấu mà VAMC đã mua đã hơn 200 nghìn tỷ đồng, như vậy tổng số nợ xấu thực sự của nền kinh tế khoảng 8%.


 Tái cơ cấu hệ thống ngân hàng trong thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định. Nhưng thực tế, một số ngân hàng yếu kém vẫn tồn tại và được ví như “xác sống”. Thị trường kỳ vọng bước đi cho phá sản ngân hàng yếu kém được nêu ra trong đề án tái cơ cấu ngân hàng sẽ làm cho hệ thống cải thiện mạnh hơn.


Mở cửa phiên buổi sáng, giá vàng mất giá tới 40.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều kim loại quý lại tăng ngược trở lại.


 Trước đây, số ngân hàng báo lãi ngàn tỷ đồng là phổ biến, thì nay là chuyện hiếm, số ngân hàng chỉ lãi vài chục tỷ đồng không còn là chuyện lạ.


Với nghịch lý lãi suất này, ngân hàng vừa làm vừa xót về chi phí...


“Nếu giao cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa quản lý tài sản nợ xấu vừa bán nợ xấu không khác gì chúng ta tạo ra sự không bình đẳng. Đặc biệt, với quy định bán tài sản nợ xấu lại được thực hiện theo quy trình rút gọn, tôi rất lo ngại vì quy định như thế này dễ tạo ra những tiêu cực”, đại biểu Hoàng Văn Cường bày tỏ khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Đấu giá tài sản ngày 24/10.


Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm có định hướng, với hai đảm bảo tối thượng trong công việc nhạy cảm này...


Chỉ trong 2 ngày đầu tuần, mỗi đồng bạc xanh đã tăng thêm 20 đồng. Hiện mức giá bán ra cao nhất đang neo ở mức 22.380 đồng.


Một chuyên gia nhận định bản chất ngân hàng thương mại cũng là một doanh nghiệp. Họ cũng nên tự chịu trách nhiệm về những thất bại trong kinh doanh của họ, nếu hoạt động không hiệu quả thì chấp nhận sự phá sản.


Mặc dù trong điều kiện nền kinh tế còn đối mặt với nhiều khó khăn nhưng mặt bằng lãi suất hiện nay đã giảm. Điều này có thể coi là một thành công trong điều hành chính sách tiền tệ. Nhiều tổ chức tín dụng đã thực hiện giảm lãi suất để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế.


Trong 3 năm, Giám đốc Agribank chi nhánh 7 cùng các thuộc cấp đã gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền lên đến hơn 600 tỷ đồng.


Không chỉ hồi phục lại được hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp (DN) có nợ xấu sau khi được các tổ chức tín dụng (TCTD) bán lại cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã ngày càng phát triển, tăng cường tiềm lực tài chính và vị thế trên thị trường…