Ngân hàng áp dụng mức lãi suất cho vay từ 7% một năm với những khoản vay tối đa 6 tháng, nếu doanh nghiệp siêu nhỏ giải ngân ngay thời điểm này.


Mùa Đại hội cổ đông năm 2015 đã bắt đầu. Với giới ngân hàng, thông tin về sáp nhập, nợ xấu hay “thay máu” nhân sự cấp cao đang hứa hẹn là tâm điểm làm nóng không khí đại hội.


Làn sóng nhân sự rời bỏ ngân hàng đang ngày một lớn, năm 2014 đã có khoảng 10% nhân sự ngành này quyết định ra đi để tìm nghề nghiệp mới. Phải chăng ngân hàng đang mất dần sự hấp dẫn vốn có của mình?


Ngày càng nhiều ngân hàng nước ngoài thành lập văn phòng đại diện, hoặc mở rộng quy mô hoạt động tại nước ta, thậm chí còn rục rịch tiếp cận doanh nghiệp nội – vốn là khách hàng của ngân hàng trong nước.


Bạn đang có một khoản tiền và muốn gửi tiết kiệm ở ngân hàng để quản lý tài chính cá nhân tốt nhất. Nhưng bạn phân vân không biết gửi theo hình thức nào, gửi ở đâu để tối đa hóa lợi ích?. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng hiệu quả nhất.


Nhiều đại gia dần dần lộ diện trở thành những ông trùm thực sự trong lĩnh vực ngân hàng khi quá trình tái cấu trúc đang diễn ra mạnh mẽ. Thêm những nước cờ bất ngờ tại Eximbank mà tới phút cuối người ta mới hình dung được về người cầm trịch cuộc chơi.


Ông Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng  viện Ngiên cứu và Quản lý Trung ương (CIEM) nhận định như vậy tại Hội thảo “Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp trong và sau năm 2015” ngày 28/3 tại Hà Nội.


Nhiều ngân hàng đang bắt đầu “nhòm ngó” miếng bánh tín dụng nông nghiệp, nông thôn mà Agribank đang chiếm lĩnh phần lớn thị phần. Tuy nhiên, đây là miếng bánh không dễ xơi.


Có những điểm khác biệt đáng để ý trong quyết định không điều chỉnh tỷ giá USD/VND mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra tuần qua...


Mặc dù các cơ quan quản lý đã ban hành nhiều quy định để “cởi trói” cho người mua nhà ở xã hội (NOXH), đẩy nhanh tốc độ giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng nhưng đến nay, việc cho vay vẫn gặp một số khó khăn.


Ngoài những kết quả hoạt động kinh doanh "tụt dốc" trong 2 năm trở lại đây, những vấn đề về cấp tín dụng, nợ xấu hay chuyển nhượng cổ phần... tại ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam là những nội dung trong kế hoạch thanh tra đột xuất của Cục Thanh tra giám sát TP Hồ Chí Minh tại nhà băng này.


Ngày 28/3/2015, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015. Theo đó, đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2014, định hướng hoạt động năm 2015 và các nội dung quan trọng khác.


Việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) áp chỉ tiêu bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đối với một số ngân hàng thương mại là điều cần thiết.


Không chỉ đưa ra dự báo về cặp USD/VND, ngân hàng này cũng nêu một số cảnh báo liên quan đến tỷ giá trong 3 quý còn lại của năm 2015.


Năm 2015 sẽ có thêm nhiều ngân hàng (NH) lớn của các nước ASEAN và ASEAN +3 góp mặt tại thị trường Việt Nam. Sự gia nhập của các NH nước ngoài sẽ làm cho thị trường tài chính tại Việt Nam thêm sôi động và cạnh tranh khốc liệt.


Lợi nhuận cả năm 2014 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) bất ngờ sụt giảm mạnh tới 109 tỷ đồng so với năm 2013, từ mức 644 tỷ đồng xuống còn 535 tỷ đồng.


Tuy khẳng định ý định mua bán sáp nhập để mở rộng quy mô, thị phần nằm trong định hướng phát triển của VIB, nhưng thời gian tới nhà băng này chưa sáp nhập với một tổ chức tín dụng nào khác.


Sau một ngày rưỡi (từ chiều 25 đến hết 26/3) tạm lắng với mức giảm khoảng 30 - 40 đồng/USD, tỷ giá của các ngân hàng trong ngày hôm nay 27/3 bật tăng trở lại với giá bán ra lên 21.570 đồng/USD.


Thông tin này được đề cập trong Bản báo cáo vĩ mô của ngân hàng HSBC vừa được công bố.


Dù chưa công bố nhưng sự kiện lãnh đạo Nam A Bank ứng cử hội đồng quản trị Eximbank đang hé lộ nhiều khả năng hai nhà băng này sẽ “về một nhà”.