Tín dụng tăng chậm, nợ xấu tăng nhanh nhưng lợi nhuận của các NH trong 6 tháng đầu năm vẫn khá ấn tượng.Trước thực tế này, nhiều câu hỏi về chênh lệch lãi suất giữa cho vay và huy động của các NH hiện là bao nhiêu? Có phải lãi suất cho vay đang thật sự giảm hay không.


BIDV đã phát hành 3.300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm 1 ngày, có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Giá phát hành là 100% mệnh giá.


Phát triển theo hướng ngân hàng bán lẻ, thẻ là một trong những phương tiện quan trọng để các ngân hàng tiếp cận và đẩy mạnh dịch vụ hướng đến khách hàng cá nhân.


OceanBank vừa triển khai sản phẩm Bảo lãnh hoàn tạm ứng dành cho Khách hàng Doanh nghiệp.


Theo báo cáo của UBND TPHCM, về đề tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, TPHCM có 11/14 Ngân hàng TMCP có trụ sở chính trên địa bàn được phê duyệt phương án cơ cấu lại.


Ngày 19-8, Ngân hàng TMCP Đông Á đã lên tiếng giải thích về các khoản phí dịch vụ khi khách hàng sử dụng thẻ thanh toán (ATM) của ngân hàng này.


Nhiều ngân hàng không chỉ dán tờ rơi ngoài đường mà còn chủ động gửi tin nhắn qua điện thoại hay địa chỉ mail mời gọi khách hàng vay vốn… 


Gần một năm trôi qua, Ngân hàng Nhà nước chưa thả một xu nào của dòng tiền lớn vào hệ thống...


VIB vừa chính thức giới thiệu phiên bản di động chuyên trang tư vấn toàn diện về vay ngân hàng www.vaychinhdang.vib.com.vn nhằm phát triển và tối ưu hóa các kênh tiếp cận khách hàng 360o của VIB. 


 Hàng loạt các chương trình tín dụng ưu đãi đặc thù thời gian qua, ngoài việc giảm lãi suất cho vay ở tất cả các đối tượng và kỳ hạn thì hệ thống ngân hàng đã chuyển sang một xu hướng mới trong hoạt động tín dụng ở Việt Nam, đó là tăng tỷ lệ cho vay tín chấp và giảm dần phụ thuộc vào tài sản đảm bảo trong mỗi hợp đồng vay vốn.


BCTC quý II của OceanBank vừa công bố cho biết, đến 30/6/2014, tổng tài sản của Ngân hàng đạt 68.783 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm. 


Sáng nay 20/8, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh giảm nhẹ so với chốt phiên hôm qua. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng “nội” và vàng “ngoại” lại bị đội lên 3,4 triệu đồng/lượng.


Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá giao dịch bình quân trên thị trường ngoại tệ liên ngân hàng của đồng Việt Nam với USD áp dụng cho ngày 20/8/2014 như sau: 1 USD = 21.246 đồng Việt Nam


Ecuador, Campuchia, Zimbabwe, hay Panama là những quốc gia bị đô la hóa toàn phần khi sử dụng đồng USD làm đồng tiền chính thức. Trong khi đó, đã có nhiều quốc gia khác bị đô la hóa một phần hoặc đô la hóa phi chính thức. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), nếu tỉ lệ tiền gửi ngoại tệ trên tổng lượng tiền gửi vào ngân hàng vượt quá 50% thì được coi là đô la hóa cao, từ 15-30% là mức trung bình và dưới mức này được coi là đô la hóa thấp.


  Không chỉ giúp hàng ngàn hộ thoát khỏi vây hãm của giặc “đói”, đồng vốn của Ngân hàng CSXH còn tạo cơ hội cho nhiều hộ nghèo ở Đồng Nai vươn lên làm giàu…


 Nghị định về tổ chức và hoạt động của VAMC đang được lấy ý kiến các bộ ngành để sửa đổi nhằm giúp VAMC thực sự là công cụ đặc biệt để xử lý nợ xấu.


Đến gần giữa tháng 8, Ngân hàng Nhà nước mới công bố kết quả điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng tháng 7 và 7 tháng đầu năm với mức tăng trưởng tín dụng tăng so với cuối năm 2013. Mức tăng này là quá thấp so với kế hoạch 12 - 14% của năm nay.


  Sau một thời gian cố gắng kìm giữ, đã có những con số “kỷ lục” nợ xấu của hệ thống ngân hàng được thiết lập trong nửa đầu năm 2014.


NHNN vừa có Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ngành Ngân hàng.


  Theo Thông tư số 21/2014/TT-NHNN hướng dẫn về phạm vi hoạt động ngoại hối, điều kiện, trình tự, thủ tục chấp thuận hoạt động ngoại hối của TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, để được xem xét, chấp thuận thực hiện hoạt động ngoại hối cơ bản trên thị trường trong nước, các NHTM phải đáp ứng 5 điều kiện.