“Kết quả đạt được cho thấy, các giải pháp mà Ngân hàng Nhà nước VN (NHNN) đã thực hiện trong quá trình tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) thời gian qua là phù hợp, đúng hướng và hiệu quả” - đó là đánh giá của TS Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng (NH) TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).


 Các ngân hàng vừa đồng loạt giảm lãi suất huy động sau khi NHNN điều chỉnh trần lãi suất từ 6%/năm xuống 5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn dưới 6 tháng. Nguồn tiền tiết kiệm chưa có dấu hiệu chuyển hướng. Tuy nhiên, có những chuyển động đáng chú ý liên quan đến dòng tiền.


Dự án xây dựng kho dữ liệu và các ứng dụng liên quan cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ được triển khai trong tháng 11/2014, giúp NHNN điều hành tập trung thống đồng thời đáp ứng nhu cầu thu thập thông tin điện tử của các Tổ chức Tín dụng.


Sáng nay (31/10) tại trụ sở NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh, gần 100 cán bộ, công nhân viên trực thuộc 4 Công đoàn cơ sở các đơn vị: Văn phòng đại diện NHNN tại TP.Hồ Chí Minh, NHNN chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Chi cục Phát hành và Kho quỹ,  Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã tham gia “Ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2014” do các đơn vị trên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tổ chức.


Hội đồng quản trị NHTMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa có quyết định bổ nhiệm ông Phạm Hữu Phú – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc Eximbank.


Đây là chương trình thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân được triển khai trên toàn quốc từ ngày 17/10 đến 17/11/2014...


Ông Nguyễn Hoàng Linh lên thay cho ông Nguyễn Thiện Bảo, vừa được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên hội đồng thành viên PVEP.


Đến tháng 10/2014, đã xử lý được 54,3% tổng số nợ xấu được xác định tại thời điểm tháng 9/2012.


Ngày 30/10, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết từ nay đến ngày 17/01/2015, các DN có các khoản tiền gửi mở mới sẽ được nhận rất nhiều phần quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 2,1 tỷ đồng. Đây là nội dung chương trình khuyến mại “Tích lũy điểm – Kết tình thân” mới nhất được ACB công bố triển khai.


Vẫn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh thừa ủy quyền Thủ tướng ký, báo cáo của Chính phủ về thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trong lĩnh vực đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và hệ thống ngân hàng vừa được gửi đến đại biểu Quốc hội.


Theo TS. Trần Hoàng Ngân, xử lý sở hữu chéo nếu chỉ để riêng ngành NH vào cuộc là chưa đủ mà cần có sự đồng bộ, bắt đầu từ việc hoàn thiện thể chế. Để xử lý sở hữu chéo thì luật phải rõ để thanh tra, kiểm tra xem sở hữu chéo nào là vi phạm, đồng thời phải kiểm soát được nhóm cổ đông.


Tín dụng cho lĩnh vực công nghệ cao và bất động sản (BĐS) đạt mức tăng trưởng cao nhất trong chín tháng đầu năm. Mặc dù tín dụng tăng tốc là tín hiệu tích cực nhưng hiệu ứng phụ gây ra sẽ là xu hướng nhích dần lên của lãi suất trong ba tháng cuối năm.


Ngày 30/10/2014, tại Hồng Kông, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vinh dự được Tạp chí Asia Risk trao giải thưởng “House of the year, Vietnam – Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm”. 


Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (31/10), giá vàng SJC được điều chỉnh giảm nhẹ, giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá chiều qua (30/10).


Tính đến ngày 15/10, đã có 8.900 khách hàng được vay với tổng số tiền cam kết cho vay là 7.164 tỷ đồng.


NHNN vừa chấp thuận bổ sung hoạt động mua, bán trái phiếu Chính phủ cho 2 chi nhánh của ngân hàng Woori tại TPHCM và Hà Nội.


Mua bán nợ là nội dung hoạt động mới được NHNN chấp thuận bổ sung cho MB.


Thời điểm cuối năm, nhu cầu vốn của doanh nghiệp tăng cao. Các ngân hàng nắm bắt được nhu cầu đó đã đẩy mạnh những gói tín dụng nhiều ưu đãi để thu hút khách hàng.


TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia ngân hàng, nói quyết định giảm 0,5% lãi suất huy động của Ngân hàng Nhà nước mới đây sẽ tác động ngay tới thị trường chứng khoán, bởi giá chứng khoán luôn tỷ lệ nghịch với lãi suất, dù mức tác động cũng không nhiều.


Đến tháng 10 năm 2014 đã xử lý được 54,3% tổng số nợ xấu được xác định tại thời điểm tháng 9 năm 2012.