Tính đến thời điểm hiện nay, vừa tròn 1 năm Kho bạc Nhà nước (KBNN) hợp tác với 4 ngân hàng thương mại là BIDV, Agribank, VietinBank và Vietcombank triển khai hệ thống thanh toán song phương điện tử (TTSPĐT) và phối hợp thu NSNN. Hệ thống đã được mở rộng trên phạm vi toàn quốc cho tổng số hơn 700 đơn vị KBNN cấp huyện và Sở Giao dịch KBNN, đồng thời triển khai tại 45 đơn vị KBNN tỉnh có mở tài khoản chuyên thu tại các ngân hàng.


Theo một thống kê vừa được công bố từ Bộ Xây dựng, tính đến hết ngày 30-8, tổng số tiền đã cam kết cho vay từ gói 30.000 tỉ đồng là hơn 7.064 tỉ đồng và tổng dư nợ là hơn 3.000 tỉ đồng. Như vậy, sau hơn 15 tháng triển khai, gói 30.000 tỉ đồng chỉ giải ngân được 10%.


Trong khi Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho rằng việc xác định thiếu người tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xem xét giải quyết là vi phạm nghiêm trọng về thủ tục tố tụng thì VKSND và TAND TP.Hà Nội lại “bác” kháng nghị của Viện cấp dưới, vẫn xét xử như thường.


Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có thêm nhiều nhân sự lãnh đạo.


Để xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường, quan trọng nhất là tạo ra thị trường nợ thứ cấp, thông qua đó xử lý các tài sản đảm bảo, thu hồi vốn; song, triển khai trên thực tế lại khó khả thi.


Hiện nay, phần lớn các giao dịch tiền ảo đều liên quan tới loại tiền ảo tập trung như E-gold (đã ngừng hoạt động), Liberty Reserve gắn với USD/Euro (đã ngừng hoạt động).


Lợi ích từ bao thanh toán là không thể phủ nhận, nhưng tại sao đến giờ hoạt động này vẫn chưa được phát triển ở Việt Nam? Có thể khẳng định, phần lớn nguyên nhân đến từ nhận thức của NHTM


Đầu năm nay Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) xác nhận tập đoàn OCBC của Singapore đang khảo sát (due diligence) việc mua lại toàn bộ Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GPBank). Sáu tháng đã trôi qua, không có thêm bất kỳ thông tin nào về quá trình chuyển nhượng giữa hai bên. Việc bán ngân hàng yếu kém cho nước ngoài, cuối cùng, vẫn chưa thực hiện được.


Sự ổn định của tỷ giá và thị trường ngoại hối cho thấy những dấu hiệu tích cực về niềm tin đối với đồng VND được xây dựng dựa trên cơ sở sự ổn định của nền kinh tế được đảm bảo đi cùng với những định hướng và chính sách quản lý nhất quán của NHNN. Công ty chứng khoán VCBS nhận định như vậy trong báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 8.


 Đến ngày 1/9, VAMC đã mua được gần 60.000 tỷ đồng nợ xấu từ 35 tổ chức tín dụng.


Lãi suất cho vay áp dụng đối với hộ mới thoát nghèo bằng 130% lãi suất cho vay đối với hộ nghèo quy định trong từng thời kỳ...


Tăng trưởng huy động 6 tháng đầu năm của ngân hàng là 4,85% trong khi tín dụng giảm 1,96%. Tỷ lệ nợ quá hạn của DongABank đến 30/6 là 11,7%.


  Lãi suất giảm mạnh đang tác động trực tiếp vào hiệu quả kinh doanh đối với những khoản vay nông nghiệp, nông thôn.


Làm thế nào để xử lý nợ xấu không chỉ là câu chuyện của từng TCTD mà đang là vấn đề quốc gia khi sau nhiều giải pháp mà nợ xấu vẫn tăng thêm. Theo ý kiến nhiều chuyên gia, để “cây nợ xấu” không xum xuê thì cần nhổ tận “gốc” hơn là cắt “ngọn”…

 


Lượng vốn mà các tập đoàn, tổng công ty thoái vốn khỏi các ngân hàng mà họ đang nắm giữ có thể lên tới vài chục nghìn tỷ đồng...


 Bộ Xây dựng vừa có báo cáo kết quả triển khai gói tín dụng hỗ trợ nhà ở trị giá 30.000 tỷ sau hơn 1 năm thực hiện.


Từ ngày 4/9/2014 đến ngày 4/11/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển tiền nhanh tay – Quà hay trúng lớn” dành cho các khách hàng cá nhân nhận/gửi tiền Western Union tại các điểm giao dịch của BIDV và hệ thống đại lý phụ do BIDV quản lý. Chương trình triển khai tại địa bàn Bắc Trung Bộ, khu vực ngoài Hà Nội và ngoài TP.HCM với hơn 17.000 giải thưởng hấp dẫn và hai cơ hội trúng thưởng.


Từ ngày 25/7, BIDV chính thức triển khai gói sản phẩm “Du học cùng BIDV” cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện cho nhu cầu du học của khách hàng. Gói sản phẩm tích hợp nhiều tiện ích và ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng đăng ký sử dụng gói.


  Những món nợ xấu của Việt Nam đang được các nhà đầu tư nước ngoài nhòm ngó dù thủ tục, điều kiện… cho việc mua nợ xấu rất khó khăn.


  Để xử lý nợ khó đòi, doanh nghiệp cần lưu ý về thời hiệu khởi kiện, tiền lãi áp dụng trong thời gian chậm thanh toán hoặc tiến hành khởi kiện tại tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.