Thông thường các chỉ tiêu về tăng trưởng tín dụng/xử lý nợ xấu và bán nợ xấu thường được các ngân hàng thực hiện không mấy vội vã vào đầu năm. Nhưng năm nay mọi việc sẽ khác. Các ngân hàng chịu áp lực phải đẩy nhanh mọi việc ngay từ đầu.


Theo nội dung thỏa thuận ngày 29/1, TPBank cam kết thu xếp gói tín dụng cho Vietjet để mua máy bay từ nay đến năm 2020 với tổng hạn mức 400 triệu USD. Số máy bay được tài trợ nằm trong khuôn khổ hợp đồng mua 100 máy bay mà Vietjet đã ký với Airbus.


Để đạt được mục tiêu tăng trưởng tín dụng 13 - 15% của ngành đưa ra năm 2015, theo nhận định của nhiều lãnh đạo trong ngành ngân hàng, bên cạnh giảm lãi suất cho vay, cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, ngân hàng phải quyết liệt hơn trong việc xử lý nợ xấu. 


 Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Xuân Nghĩa đưa ra dự báo, khả năng lạm phát năm nay chỉ ở mức 3% và cao nhất là 3,3%. Lạm phát không phải là lo ngại trong năm 2015, nên theo TS. Nghĩa, cần thiết giảm thêm lãi suất cả huy động và cho vay.


  Sinh năm 1973, bà Nguyễn Minh Thu đã trải qua nhiều cương vị quan trọng và hiện đã nắm giữ chức vụ Chủ tịch Ngân hàng OceanBank thay ông Hà Văn Thắm.


Sau phiên đi lên hôm qua, sáng nay giá vàng trong nước giảm 40.000-60.000 đồng, xuống dưới 35,40 triệu đồng mỗi lượng.


"Thông tư 02 sẽ có hiệu lực từ tháng 7 và dự kiến sẽ khiến tỷ lệ nợ xấu 6 tháng cuối năm tăng lên. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có lẽ muốn các ngân hàng nhanh chóng xử lý nợ xấu ngay từ đầu năm để giảm bớt áp lực vào cuối năm", báo cáo của Công ty chứng khoán HSC nhận định.


 Đến hẹn lại lên, câu chuyện thanh khoản cuối năm luôn làm nhức nhối những người làm quản lý cũng như hoạt động trong hệ thống ngân hàng, nhưng nhận định chung của các lãnh đạo ngân hàng, có lẽ chưa năm nào thảnh thơi như năm nay.


Ngày 28-1, Ngân hàng (NH) Nhà nước công bố chỉ thị của Thống đốc Nguyễn Văn Bình yêu cầu các tổ chức tín dụng phải xây dựng và báo cáo kế hoạch xử lý nợ xấu năm 2015, nghiêm cấm việc sử dụng biện pháp che giấu nợ xấu, phản ánh sai lệch chất lượng tín dụng…


 Theo Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Văn Bình, việc tái cơ cấu, hợp nhất ngân hàng sẽ được NHNN triển khai quyết liệt trong 6 tháng đầu năm 2015.


Ngân hàng Standard Chartered (SCB) cho biết dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2015 là 6%, cao hơn mức 5,8% dự báo trước đó, và kỳ vọng lãi suất tái cấp vốn có thể giảm thêm 0,5 điểm phần trăm trong năm nay.


 Sau 5 tháng triển khai Nghị định số 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản, đã có 6 hợp đồng tín dụng của ngân hàng với 6 chủ tàu có tổng vốn đầu tư 66,43 tỷ đồng.


 Những thành công từ cải cách cơ cấu đã đem lại nhiều thành quả kinh tế rõ ràng và sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng khoảng 6% trong năm nay, theo Ngân hàng Standard Chartered.


 

Nhân dân tệ của Trung Quốc đã trở thành một trong 5 loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi nhất trong thanh toán toàn cầu, Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) công bố hôm 281.


Bà Nguyễn Minh Thu được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay ông Hà Văn Thắm sau khi ông này bị bắt tạm giam vào ngày 24/10/2014. Trước đó, bà Thu là Tổng Giám đốc OceanBank.


Chương trình như một lời chúc, sự sẻ chia “lộc” thành tựu, “lộc” phát đạt của Techcombank đến mọi người, mong một năm mới an khang, thịnh vượng


 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) triển khai chương trình “Thêm bạn – Thêm quà” dành cho tất cả chủ thẻ tín dụng hiện hữu của Sacombank.


Ngày 28/01/2015, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cùng Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm Thẻ Đồng thương hiệu Vietcombank AEON (Thẻ Đồng thương hiệu) với nhiều tính năng và ưu đãi...


Ngày 27/01/2015, Cty CP Công nghệ mới V-SMART Việt (V-SMART) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Dầu khí Toàn cầu (GP.BANK) đã ra mắt sản phẩm thẻ thông minh V-SMART, cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm thẻ tiêu dùng tiện ích.


  Nhiều cây ATM dở chứng, làm khổ người rút tiền trong khi Tết Nguyên đán đã cận kề, nhu cầu rút tiền tăng cao.