Nhiều ngân hàng TMCP đã triển khai các gói cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn. Đây là thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết trong thông báo về hoạt động của hệ thống ngân hàng tuần từ 14 đến 18/7.


Sau 2 năm chờ đợi, kể từ khi lấy ý kiến lần đầu, Thông tư hướng dẫn hoạt động đại lý bảo hiểm của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (ngân hàng) cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (DNBH) đã chính thức được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.


Sáng nay (24/7), Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) gặp mặt báo chí để thông tin về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2014 và định hướng thời gian tới.


Với việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho phép Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai dịch vụ mPOS và thí điểm sử dụng hóa đơn thanh toán điện tử, hoạt động thanh toán điện tử ở Việt Nam sẽ có thêm đà để nhảy vọt.


Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Sáng kiến Ngân hàng Điện tử Tốt nhất Việt Nam 2014 – Online Banking Initiative of the Year - Vietnam” do tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng.


  Sáng 24/7, Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2014.


  Sau những ngày giữ ổn định tỷ giá USD/VND, sáng nay ngày 24/07, hầu hết các NHTM đều tăng khá mạnh tỷ giá USD/VND cả hai chiều mua và bán.


Gia đình phó chủ tịch thường trực HĐQT Trầm Bê đang là cổ đông lớn thứ 2 của ngân hàng. 6 tháng qua, có 7 vị Phó Tổng giám đốc đã bán bớt cổ phiếu.


So với lúc mở cửa giao dịch sáng qua, giá vàng trong nước đi ngang, quanh quẩn mốc 36,65 - 36,77 triệu đồng/lượng.


  Doanh nghiệp được vay mức lãi suất này khi có tài chính lành mạnh, minh bạch, phương án, dự án sản xuất kinh doanh hiệu quả.


Những nỗ lực đẩy tín dụng của ngành ngân hàng chưa mang lại kết quả mong đợi, số liệu tín dụng tháng 7 chưa có, nhưng theo ước tính thì mức tăng trưởng đã chậm lại đáng kể.


ACB đệ đơn khởi kiện đòi khách hàng trả nợ, nếu không trả nợ thì phát mại tài sản thế chấp.


Với cùng một thủ đoạn: Dùng pháp nhân của những Cty tự thành lập, lập hồ sơ khống mua bán sắt thép; cùng một tài sản nhưng đem thế chấp cho nhiều ngân hàng, người mang danh hiệu: “Doanh nghiệp tiêu biểu, doanh nhân tiêu biểu” - đại gia thép Hải Phòng Phạm Văn Thụ cùng con trai là Phạm Hải Thanh đã lừa đảo 9 ngân hàng trên 500 tỉ đồng.


Ngày 19/7/2014, tại TP HCM, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Vietravel tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện về việc cung cấp các gói sản phẩm Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm.


 Cho vay nông nghiệp nông thôn hiện là cuộc chạy đua mới của các ngân hàng thương mại.


  Chỉ trong vòng 60 giây, các món tiền chuyển trong nội mạng Techcombank, qua số thẻ ATM F@st Access hay số điện thoại di động sẽ hiện diện tại “điểm đến"...


Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và CEO Group vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm hỗ trợ kịp thời và cần thiết đối với CEO Group trong điều kiện thị trường khó khăn.


CIMB Group Holdings Bhd – ngân hàng lớn thứ hai Malaysia, đang lên kế hoạch thành lập ngân hàng tại Việt Nam.Lãnh đạo Sacombank cho biết đã được phía Lào chấp thuận về nguyên tắc và ngân hàng đang xúc tiến hoàn tất các thủ tục ở hai nước để lập ngân hàng con.

 


  Với những đóng góp quan trọng trong quản lý và giải ngân nguồn vốn dự án tài chính nông thôn (TCNT), MHB được Ngân hàng Thế giới (WB) đưa vào danh sách 10 “Đơn vị quản lý danh mục tiểu dự án tốt nhất”.