Các tổ chức tín dụng hiện đang cho nền kinh tế vay mượn hơn 5 triệu tỷ đồng...


Giá vàng hôm nay 23/9 tiếp tục chứng kiến những diễn biến tích cực sau phiên tăng dốc đứng liền trước do đồng USD chưa ngừng giảm giá sau quyết định về chính sách tiền tệ của Mỹ và Nhật.


Bà Ngô Phương Anh (ngụ Đà Lạt) làm đơn tố cáo ông Phạm Thế Long, giám đốc phòng giao dịch D2 Giảng Võ, cùng một số nhân viên ngân hàng BIDV chiếm đoạt 32 tỉ đồng trong sổ tiết kiệm do bà đứng tên.


Ngân hàng sẵn sàng giảm giá dịch vụ, tăng lãi suất, thậm chí là "chi ngoài" để có được những khách hàng lắm tiền.


Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cho tỷ giá VND/USD tương đối ổn định từ đầu năm đến nay là sự “hụt hơi” của USD so với các ngoại tệ chủ chốt, từ đó làm giảm áp lực phá giá, mất giá của tiền đồng.


 Cùng với hội nhập, cơ hội tiếp cận vốn trong nước phải bình đẳng giữa các thành phần kinh tế.

 


 Từ 1/1/2017, mức trần lãi suất tối đa với khoản vay theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay theo Bộ luật Dân sự (sửa đổi).


 Không đến 4 tháng nữa, gói vay ưu đãi mua nhà ở xã hội với lãi suất 4,8%/năm theo Quyết định 1013/QĐ-TTg ngày 6/6/2016 của Thủ tướng chính phủ về lãi suất ưu đãi nhà ở tại Ngân hàng Chính sách sẽ khép lại. Thế nhưng đến nay không chỉ người dân mà chính ngân hàng cũng đang “dài cổ” ngóng vốn.


 Trong giai đoạn 2 của quá trình tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại, cần đi vào xử lý những vấn đề thực chất hơn. Và để giải quyết triệt để các vấn đề của hệ thống ngân hàng thương mại, cần hình thành một ủy ban với sự tham gia của nhiều cơ quan liên quan để thực hiện công việc này.


  “Kỷ lục”, “thấp nhất trong lịch sử” là những cụm từ được sử dụng để nói về lãi suất trong hơn một tháng trở lại đây. Ai không giao dịch tiết kiệm hoặc đi vay ngân hàng mà đọc những dòng tin này thì rất dễ ngộ nhận.


 Thông tin trên được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố tại Hội thảo “Chỉ số khởi nghiệp Việt Nam năm 2015/2016 và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và khởi nghiệp” diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 22/9/2016.


 Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc NHNN mua lại một số NHTM với giá 0 đồng là do định giá tài sản bảo đảm vượt quá giá trị nội tại dẫn đến NH không thể thu hồi được các khoản nợ khi đến hạn.


Từ nay đến hết ngày 26/09/2016, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính thức triển khai chương trình “Sẻ chia hạn mức – Vun đắp yêu thương”.


Lending Club là tổ chức cho vay ngang hàng đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán và cung cấp các khoản vay giao dịch trên thị trường thứ cấp. Đây cũng là công ty cho vay ngang hàng lớn nhất trên thế giới hiện nay.


Saigonbank công bố rất chi tiết thu nhập bình quân tháng của cán bộ công nhân viên Saigonbank là 9 triệu đồng/tháng, không thay đổi so với cùng kỳ. So với các ngân hàng đã công bố thì đây là mức thu nhập thấp nhất.


Thống đốc NHNN vừa có văn bản chấp thuận cho NHTMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) được thành lập 02 chi nhánh và chuyển đổi thành công 19 Quỹ Tiết Kiệm (QTK) thành Phòng Giao Dịch tại TPHCM, Hà Nội, Khánh Hòa & Bà Rịa Vũng Tàu.


Hiện tại các ngân hàng của Việt Nam đều có quy tắc riêng trong việc đưa ra con số tài khoản nhất định. Có ngân hàng quy định số tài khoản dài đến 15 chữ số song có nhà băng chỉ có 8 chữ số.


 Là một trong số những chủ nợ lớn nhất của các chủ tàu, các ngân hàng Đức có nguy cơ bị thiệt hại lớn trong bối cảnh ngành hàng hải đang gặp khó khăn.


 Dưới góc nhìn của chuyên gia thì hiện tại thanh khoản hệ thống ngân hàng đang ở trạng thái dồi dào. Đây là một yếu tố tích cực, hỗ trợ giảm lãi suất huy động, từ đó giúp các ngân hàng có điều kiện tiết giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đây là bài toán không hề dễ dàng.


Tỷ giá ngoại tệ ngày 23/9 diễn biến theo xu hướng USD giảm tiếp so với euro và bảng Anh sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định chưa tăng lãi suất.