Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, Donald Trump đang được xem là lý do chính cho những gì sẽ diễn ra trong năm mới của nền tài chính Mỹ nói riêng và thế giới nói chung


 Nghị định số 46 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt mới ban hình đã chỉ ra một loạt những vi phạm mới sẽ bị xử phạt kể từ ngày 1/1/2017


 Vinamilk cho biết, doanh thu năm 2016 là 46.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 9.310 tỷ đồng, đều vượt kế hoạch năm.


 Tương lai này sẽ nằm ở các công ty công nghệ, là nơi cung cấp những giải pháp số hóa quản trị kinh doanh và hoạt động doanh nghiệp.


 Dù có hàng loạt cây cầu, tuyến đường mới được đưa vào khai thác nhưng không bắt kịp với tỷ lệ tăng của ôtô, xe máy khiến tình trạng kẹt xe ở TP.HCM ngày càng nghiêm trọng.


 Tính đến ngày 21/12/2016, để lọt vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán thì giá trị cổ phiếu tối thiểu phải là 2.200 tỷ đồng, tức còn lớn hơn tổng tài sản của nhiều doanh nghiệp trên sàn.


Tăng 900 đồng/lít vào ngày 20/12, mức tăng cao nhất của giá xăng Việt Nam kể từ đầu năm tới nay. Việc tăng giá xăng dầu dịp cận Tết khiến nhiều người lo ngại sẽ “thổi” giá các loại hàng hóa, dịch vụ có đầu vào là xăng dầu tăng theo.


Theo Chương trình Nghị sự 2030, Việt Nam không chỉ thực hiện các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo mà còn xây dựng các cơ chế pháp luật liên quan đến phát triển bền vững, cảnh báo sớm những nguy cơ đối với Việt Nam trong vấn đề này. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cũng cảnh báo ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đã và đang thách thức lớn cho Việt Nam.


Tại Hà Tĩnh, sau nhiều năm "chết yểu", cuối cùng dự án (DA) Nhà máy liên hợp gang thép Vạn Lợi công suất giai đoạn một 250.000 tấn/năm, giai đoạn hai 500.000 tấn/năm vừa bị thu hồi giấy phép đầu tư. Quyết định đó được xem như kết thúc luôn "số phận" của nhà máy tuyển quặng sắt Vũ Quang, công suất 500.000 tấn/năm ra đời với mục đích cung cấp nguyên liệu cho nhà máy thép Vạn Lợi. Ngoài ra, DA khai thác mỏ sắt Thạch Khê lớn nhất Đông Nam Á đình trệ nhiều năm nay, hiện vẫn đang mờ mịt.


“Cục Quản lý cạnh tranh sẽ cân nhắc việc thành lập các đoàn thanh, kiểm tra trên cơ sở đánh giá kỹ nhu cầu trong nước. Không để xảy ra tình trạng lợi dụng công cụ phòng vệ thương mại để tạo lợi thế riêng cho doanh nghiệp”.


Dưới đây là câu chuyện buồn mà những tập đoàn lớn bậc nhất Hàn Quốc phải trải qua trong năm 2016.


Ở Mỹ, chỉ số Dow Jones chỉ còn cách mốc 20.000 điểm một khoảng cách rất gần.


Tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14, vấn đề nợ công quốc gia một lần nữa đã được các đại biểu Quốc hội đề cập tới và bản thảo.


Phó thủ tướng khẳng định, Nhà nước nhất quyết không dùng tiền ngân sách để bù lỗ, hỗ trợ cho các dự án này nữa...


Đó là nội dung được đưa ra trong Quy hoạch vốn đầu tư cho ngành than đến năm 2030. Tính bình quân mỗi năm ngành than được đầu tư 17.934 tỷ đồng.


Trong cả năm nay, nhiều khả năng khoản lỗ của Uber có thể chạm mốc 3 tỷ USD.


Theo lẽ thường, thị trường chứng khoán sẽ mất đà tăng trưởng vào đầu năm 2017, xung quanh thời điểm ông Donald Trump chính thức tiếp quản Nhà Trắng.


Trong tuần qua, nếu tính cả tiền gửi mới và tái tục thì DongABank có khoản tiền gửi tổng cộng 5.390 tỷ đồng.


Nguồn cung thứ cấp bung ra ồ ạt, nguồn cung sơ cấp liên tục tăng là nguyên nhân khiến bất động sản dễ rơi vào thực trạng thừa cung...


Theo Bộ Tài chính, hiện còn tới gần 400 doanh nghiệp nhà nước đã cổ phần hóa, nhưng chưa đưa cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường chứng khoán theo quy định.