Rủi ro lớn nhất được nhiều chuyên gia cảnh báo đó là hiện tượng lệch pha cung cầu, điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường.


 Đây đều là những thương vụ mua bán, sáp nhập có giá trị hàng trăm triệu đến cả tỷ USD và thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.


Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Lạt – Lâm Đồng có mưa lớn liên tiếp đã ảnh hướng đến một số cây nông sản của địa phương, trong đó có cây Atiso. Mưa nhiều Atiso chậm phát triển năng suất thấp, dẫn đến khan hiếm hàng, đẩy giá bông Atiso tăng cao kỷ lục.


Đại gia bán lẻ vừa đưa vào hoạt động 12 cửa hàng tạp hóa tại TP HCM và dự kiến nâng số lượng lên 300 trong năm 2017.


Dù có giá khá cao nhưng dừa in hình gà, Phúc - Lộc - Thọ,  Quan âm Bồ tát... vẫn đang được thị trường Tết đón nhận tốt.


Trong một năm có nhiều biến động lớn cả về kinh tế và chính trị trên toàn cầu, tài sản của những người giàu nhất hành tinh vẫn tăng lên.


 Tổng cục Thống kê vừa công bố tình hình kinh tế xã hội của Việt Nam năm 2016. Theo đó, GDP bình quân đầu người ước đạt 48,6 triệu đồng, tương đương 2.215 USD/người, tăng 106 USD so với năm 2015.


 Ông Wilbur Ross, người được Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Thương mại Mỹ đã có tuyên bố hối thúc nhiều nước tận dụng cơ hội trời cho khi nước Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), hay còn gọi Brexit, để “đánh cắp” các thương vụ kinh doanh từ nước này.


 Samsung, Yahoo và Twitter là những công ty lớn hàng đầu thế giới trải qua năm 2016 đầy khó khăn.


Cục Quản lý đăng ký kinh doanh cũng cho biết, số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong năm 2016 của cả nước là 12.478 doanh nghiệp, tăng 3.011 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước (31,8%).


 Bloomberg – trang báo về kinh tế tài chính hàng đầu thế giới - đã có một bài viết mang đến nhiều hy vọng cho các nhà đầu tư của thị trường chứng khoán Việt Nam.


Tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2016 ước tính tăng 6,21% so với năm 2015, trong đó, quý I tăng 5,48%, quý II tăng 5,78%, quý III tăng 6,56%, quý IV tăng 6,68%.


Lương trung bình cao, thưởng tính bằng tháng khiến nhiều người lầm tưởng giới nhân viên ngân hàng dễ dàng đút túi vài chục triệu mỗi dịp cuối năm. Nhưng điều đó không phải là mẫu số chung cho tất cả các nhà băng.


  Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, Lọc dầu Dung Quất, đường dây 500kV, cầu Mỹ Thuận, hầm Thủ Thiêm… là những biểu tượng cho sự chuyển mình của đất nước sau 30 năm.


Sau bốn phiên họp trong vòng hơn một năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết phương án làm hầm thẳng vượt sông Hàn, dù chủ trương này vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều. 


 Ngân hàng và doanh nghiệp đang “hăng” trở lại với chuyện cho vay và đi vay. Đây là một trong những nguyên nhân đẩy lãi suất nhích lên gần đây.


Những vụ vỡ nợ gần đây liên quan đến hàng hóa của các doanh nghiệp Singapore có thể là chỉ báo cho tình hình nợ nần tại khu vực này.


 Năm 2016 chứng kiến sự biến động mạnh của các thị trường thế giới do tác động từ những sự kiện địa chính trị lớn.


 Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 32/2016/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán. Một trong những sửa đổi bổ sung quan trọng của Thông tư 32 là về đối tượng mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.


  Theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG), kinh tế năm 2016 dự báo tăng trưởng 6,3%, thấp hơn so với kế hoạch (6,7%), chủ yếu do sự giảm tốc của ngành nông nghiệp và sụt giảm của ngành khai khoáng vì thiên tai trong nước và giá dầu thấp.