Bài viết đánh giá tác động của vốn chủ sở hữu đến rủi ro tín dụng tại hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam giai đoạn 2008-2015. Những khuyến nghị được đưa ra cho các nhà quản trị, hoạch định chính sách nhằm quản trị vốn chủ sở hữu tốt hơn, giảm thiểu chi phí, rủi ro tín dụng, đồng thời đảm bảo tính thanh khoản, góp phần gia tăng lợi nhuận và phát triển quy mô ngân hàng thương mại Việt Nam.  


Sau nhiều năm liền lợi nhuận liên tục giảm, hãng sản xuất ô tô đến từ Hàn Quốc Hyundai quyết định cắt giảm chi phí từ các chuyến bay hạng ghế doanh nhân cho đến các chuyến thăm người nhà của những công nhân ngoại quốc.


Chúc mừng thành quả vô cùng ấn tượng của Du lịch trong năm qua, tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị ngành du lịch không nên “sống mãi” với vinh quang của quá khứ, mà cần bắt tay hành động ngay để triển khai các nhiệm vụ quan trọng trong năm mới.


Nếu bạn nghĩ rằng không khí ở Trung Quốc là nơi ô nhiễm nhất thế giới, hãy nhìn lại Mông Cổ.


Mức thua lỗ mảng kinh doanh hạt nhân ở Mỹ của Toshiba cao hơn 168 tỷ yen so với con số thua lỗ dự đoán của toàn tập đoàn trong năm tài chính hiện tại mà các chuyên gia đưa ra trước đó.


Lựa chọn phát triển kinh tế, Mông Cổ mạnh tay cấp phép cho các dự án công nghiệp và khai thác khoáng sản dẫn tới tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.


Có lẽ trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam không có nỗi ám ảnh nào trĩu nặng và kỳ lạ bằng quyết định dỡ bỏ tuyến đường sắt răng cưa Tháp Chàm - Đà Lạt. Để rồi hàng chục năm nay loay hoay với các dự án khôi phục nguyên trạng với số vốn từ 5.000 - 7.000 tỷ đồng nhưng bất thành.


Vietnam Airlines đã chuẩn bị mở đường bay thẳng sang Mỹ cách đây gần 10 năm nhưng chưa thực hiện được do nhiều cản trở, trong đó có việc cơ quan chức trách Việt Nam chưa đạt năng lực giám sát an toàn theo tiêu chuẩn của Mỹ.


Những cái tên này đã trở nên hết sức quen thuộc trong năm qua. Đó là Formosa Hà Tĩnh, thép Cà Ná (Ninh Thuận), hàng loạt công trình nghìn tỉ thua lỗ, đắp chiếu…


Năm 2016 đã gần kết thúc với nhiều sự kiện nổi bật vẽ lên một bức tranh đa sắc của nền kinh tế Việt Nam. Dù có nhiều gam màu trầm, nhưng về chủ đạo, kinh tế Việt Nam đã có nhiều dấu hiệu cải thiện cả ở góc độ sản xuất kinh doanh cũng như ổn định kinh tế vĩ mô.


 Nhà phân tích Michael Markowski phụ trách biên tập của trang Equities.com chỉ ra rằng, Microsoft có cơ hội để đánh bại các công ty như Google và Apple để trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt 1.000 tỷ USD.


 Theo xếp hạng nghề nghiệp của trang tin việc làm CareerCast của Mỹ, năm 2016, phóng viên báo in xếp ở cuối bảng.


Hôm nay phương án hầm vượt sông Hàn tiếp tục được đặt lên bàn làm việc của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, trong khi một số chuyên gia bày tỏ lo ngại về tính hiệu quả của phương án này so với làm cầu. 


 Chứng khoán châu Á “ảm đạm”, do tác động từ việc các thị trường lớn hầu như đã đóng cửa đề đón Giáng sinh.


  Thị trường chứng khoán châu Á đi ngang trong phiên giao dịch ngày 27/12.


Kim ngạch xuất khẩu tôm của VN trong năm 2016 đạt khoảng 3 tỉ USD, nhưng các doanh nghiệp cho rằng xuất khẩu tôm có thể đạt 10 tỉ USD trong thời gian tới nếu ngành tôm VN chuyển từ nuôi trồng tự phát sang hướng bài bản và khoa học hơn.


Theo lãnh đạo Bộ Nội vụ, việc sáp nhập đơn vị hành chính có thể gặp khó khăn vì động chạm đến lợi ích của một số cá nhân, không muốn giảm biên chế, chỉ muốn thêm ghế. 


Mục tiêu năm 2016-2020, TP Đà Lạt sẽ phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao toàn diện, bền vững với hướng tiếp cận đa ngành, cải thiện môi trường đầu tư… góp phần xây dựng nền sản xuất nông nghiệp Đà Lạt và vùng phụ cận thành trung tâm sản xuất rau số 1 của Đông Nam Á.


Chưa hết năm 2016, nhưng chắc chắn xuất khẩu gạo của Việt Nam năm nay sẽ không đạt được mục tiêu đề ra. Xu hướng giá trị và lượng xuất khẩu mặt hàng này sụt giảm khá mạnh so với cùng kỳ đang ám ảnh. Chiều đi xuống đang là xu thế của xuất khẩu gạo Việt Nam.


Các chuyên gia kinh tế và luật sư cho rằng, về nguyên tắc, số tiền thu phí đường bộ dư thừa phải trả lại cho chủ phương tiện qua trạm. Nhiều ý kiến đề nghị xem xét trách nhiệm cá nhân, tập thể để xảy ra việc này, yêu cầu họ xin lỗi công khai và nhanh chóng có giải pháp hữu hiệu.