Giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động tại khu vực giếng Lăng Thủy 25-1S-1 ở Biển Đông, cách thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam 75 hải lý về phía đông nam.


Nông sản Việt có cơ hội chấm dứt "cơn ác mộng" bị ùn ứ, hỏng thối chờ được xuất khẩu sang Trung Quốc.


Từ nhiều năm nay, các cơ quan chức năng vẫn loay hoay tìm phương án ngăn chặn tình trạng nhập rác thải công nghiệp vào VN. Xử lý hơn 5.000 container vô chủ tại các cảng biển là nhiệm vụ trước mắt nhưng cần hơn là một cơ chế chặt chẽ để chặn đứng tình trạng biến cảng biển VN thành “bãi rác thải công nghiệp của thế giới”.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ sung hơn 470 tỷ đồng cho 9 địa phương từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của ngân sách Trung ương năm 2015 để thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2014.


Sau 12 năm đăng ký, giờ đây VN có thể xuất trái vải tươi sang Úc, trang tin Cơ quan Truyền thông quốc gia Úc ABC cho biết ngày 12-5.


Câu chuyện bất động sản đắt hay rẻ cần phải đặt trong bối cảnh căn cứ theo thu nhập, chỉ số CPI, tăng trưởng kinh tế và nhiều yếu tố khác chứ không thể chỉ so sánh trên con số giá tuyệt đối của ngôi nhà.


Để sản xuất các điện thoại vỏ hợp kim nhôm như Apple, Samsung sẽ chuyển máy cán kim loại đến các nhà máy tại Việt Nam, theo Wall Street Journal.


Sau 50.000 tấn hành tím Vĩnh Châu tồn đọng, nay đến lượt trên dưới 1.000 hécta ổi của nông dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng rớt giá thê thảm khiến nhiều người phải chặt bỏ.


Năm 2015, tổng trọng tải đội tàu biển đạt từ 4,7 – 5,2 triệu DWT và đạt từ 6,8 – 7,5 triệu DWT vào năm 2020.


Sau thời gian giải cứu, hành tím tồn trong dân ở Sóc Trăng chỉ còn vài nghìn tấn.


Theo số liệu mới nhất từ Bộ Xây dựng, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2015,đã có khoảng 8.200 giao dịch bất động sản thành công tại thị trường Hà Nội và TP. HCM, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Lượng giao dịch đạt ngưỡng cao kỷ lục cho thấy thị trường bất động sản đã sôi động trở lại.


Nhà đầu tư trong nước đang thể hiện độ liều lĩnh hơn khi họ chấp nhận rủi ro và bắt đầu tham gia cuộc chơi M&A ngang tầm với đối thủ ngoại. Song những cảnh báo trong thế cờ mạo hiểm này không phải là thừa.


Bộ Công thương vừa phát đi cảnh báo từ Saudi Arabia về nhiều loại nông sản, thực phẩm VN không đạt chất lượng, quy định vào thị trường này. 


Đó là ý kiến chung của chuyên gia du lịch, hướng dẫn viên, độc giả trước việc một nhóm người giở đủ trò ép du khách mua dừa với giá “chặt chém” tại khu vực trung tâm TP.HCM.


Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ngang nhiên cho rằng Bắc Kinh có "chủ quyền không tranh cãi" với quần đảo Trường Sa của Việt Nam và yêu câu Mỹ không can dự vào tình hình Biển Đông.


Theo luật sư Trương Thanh Đức, chủ tịch Công ty luật Basico, trong trường hợp công ty phá sản, số tiền khoảng 160 tỷ đồng phí dịch vụ của người dân đã đóng khi mua chung cư tại Keangnam có thể bị mất trắng.


Các doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua các rào cản từ cả bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp.Vừa là xu thế, vừa là thú chơi đẳng cấp, nhưng kiến trúc xanh trong các dự án cao cấp rõ ràng không phải bài toán ‘dễ nhằn’ với cả giới kiến trúc sư Việt lẫn các đại gia bất động sản vốn không ngại ngần trước những cuộc đua tiền tỷ.


Tại nhiều chợ trên địa bàn Thủ đô, vải thiều đầu mùa đã bắt đầu được bày bán dù còn thưa thớt. Tuy nhiên, giá vải thiều thì cũng đủ mức, trong đó cao nhất là có người bán hàng "hét" giá tới 90.000 đồng/kg.


Hàng loạt mặt hàng nông sản chủ lực tại Tây Nguyên như cà phê, cao su, sắn đồng loạt rớt giá đã khiến bà con nông dân gặp nhiều khó khăn trong tái đầu tư sản xuất.