Tại buổi làm việc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với tỉnh Quảng Ninh ngày 22-12, nhiều ý kiến đã đề nghị cần sớm ban hành nghị định về kinh doanh casino, trong đó quy định rõ thí điểm cho người Việt Nam được vào chơi.


Để không xảy ra sốt giá cả vào dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán, trong chỉ thị vừa ban hành vào chiều 22-12, Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo ngành tài chính tăng cường quản lý giá.


 Nếu tiếp tục tăng như 2 kỳ quay thưởng gần đây, giá trị giải Jackpot trong kỳ quay thưởng ngày 25/12 tới có thể có giá trị lên tới 155 tỷ đồng.


Theo lộ trình giảm thuế nhập khẩu trong khu vực ASEAN, giá xe hơi có thể sẽ giảm ngay 7% vào đầu năm tới. Các dòng xe cỡ nhỏ, xe bán tải được dự báo sẽ lên ngôi.


Cần nhiều nỗ lực trong hoạch định chiến lược và triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.


Từ 16/12/2016 đến hết 14/02/2017, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) rộn ràng mùa lễ hội với ngập tràn quà tặng dành cho chủ thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Quốc tế.


Đến hết tháng 11/2016, Quỹ bình ổn xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) còn 1.840 tỷ đồng.


Năm 2016, thị trường bất động sản được đánh giá là sôi động nhưng cũng xuất hiện dấu hiệu chững lại, lệch pha và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhận định của Hiệp hội Bất động sản TP HCM về thị trường này năm 2017 sẽ như thế nào?.


Với 200 triệu đồng đầu tư từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND), nhiều hộ dân trồng rau an toàn (RAT) ở xã Quảng Minh, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) đã có điều kiện mua thêm giống rau, đầu tư hệ thống tưới nước, tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lãi...


Là bộ đội xuất ngũ về làm công nhân trồng chè, trước những khó khăn của cuộc sống, anh Thống đã phát triển mô hình trồng cam và thu về gần 300 triệu đồng mỗi năm.


 Thống kê của Bộ Tài chính cho thấy, năm 2016 đã có 56 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hoá.


“Nhiều học trò của tôi sau khi ra nước ngoài học đã không trở về Việt Nam làm việc...”, GS. Võ Đại Lược, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế Trung ương tâm tư.


Ngành đường sắt không còn cách nào khác là phải đổi mới.


Không chỉ gia tăng về kim ngạch xuất khẩu mà ngành xuất khẩu tôm của nước ta còn giành được thắng lợi ở nhiều mặt khác trong năm 2016.


Trong số 12 dự án thua lỗ nặng nề, kém hiệu quả thì có 4 dự án của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) 5 dự án, 2 dự án có “bóng dáng” Tổng công ty Thép Việt Nam (Vnsteel).


Ngày 22/12, trong buổi họp báo thông tin về hoạt động du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết năm 2016 mức tăng trưởng du lịch đạt 25% so với năm 2015. Tổng thu từ du lịch trong năm nay ước đạt 400.000 tỷ đồng.


 Đối tượng Đỗ Trọng Thủy (30 tuổi) đã khai nhận 496 tờ tiền Việt Nam có mệnh giá 200.000đ/tờ là tiền giả mua tại Trung Quốc với ý định mang về quê tiêu thụ hưởng chênh lệch.


Bình thường ớt chỉ có giá vài ngàn đồng một ký, nhưng đến giữa năm nay ớt đã đạt giá cao vài chục ngàn và hiện nay giá ớt đã tăng kỷ lục hơn 100 ngàn đồng/kg. Nguyên nhân làm giá ớt tăng cao là do mưa lũ làm ớt ngoài đồng hư hỏng, trong khi đó nguồn cung từ các tỉnh cũng hạn chế.


Vừa qua, tình trạng ép giá, chèo kéo khách, ăn mày, ăn xin, vệ sinh ăn uống hay chất lượng của các cơ sở lưu trú đã được chấn chỉnh, song Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vẫn yêu cầu, cần tiếp tục duy trì, chấn chỉnh, phải quy được trách nhiệm với các địa phương.


Bộ Công Thương vừa có công văn đề nghị Tổng cục Hải quan làm các thủ tục thông quan để Vedan được nhập khẩu khối lượng 31.500 tấn than tại tàu cập cảng Vũng Tàu ngày 29/11.