Nhiều mặt hàng trang trí cho dịp Giáng sinh năm nay độc đáo nhưng sức mua được đánh giá là không bằng mọi năm


Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu Sở Tài chính phối hợp để Sở Giao thông Vận tải tiếp nhận kê khai giá cước từ ngày 1/1/2017. Đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, lợi dụng lượng hành khách tăng trong dịp lễ, tết, cao điểm để tăng giá ở mức cao.


 Những người thuộc nhóm có thu nhập thấp của Mỹ gần như không có sự gia tăng nào về thu nhập kể từ năm 1980, trong khi thu nhập của những người ở "nấc thang" trên vẫn tăng lên.


  Đây là hai chỉ tiêu được Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề xuất Chính phủ thực hiện năm tới, tại phiên họp thường kỳ quí 4 do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, cũng là Chủ tịch Hội đồng chủ trì ngày 21-12 tại Hà Nội.


Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk "cam đoan" nếu trở thành “Đại sứ Du lịch”, ông sẽ nâng doanh số của ngành du lịch Việt Nam ít nhất lên gấp đôi.


Ấn Độ lần đầu tiên trong vòng 100 năm qua đã vượt qua Anh trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 thế giới về tổng thu nhập quốc nội (GDP), chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Đức và Pháp.


Mặc dù Luật Đường sắt đã mở cửa cho các thành phần kinh tế tham gia kinh doanh đường sắt nhưng 10 năm qua số đối tác tham gia chưa quá 20 công ty.


 Theo BBC, tại một ngôi làng thuộc tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, Noel diễn ra suốt 365 ngày trong năm.


Tờ New York Times cho biết, có 4 đại cử tri quay lưng với bà Clinton. Chỉ có 2 đại cử tri bất trung thành với ông Trump, đưa ông tới chiến thắng chính thức.


Thị trường bán lẻ Việt Nam đang cực kỳ sôi động với sự tăng trưởng mạnh của những cái tên cũ và sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi mới. 7-Eleven vào Việt Nam sẽ gặp những thách thức cực lớn từ các thương hiệu đang hiện diện trên thị trường.


 Sau nhiều năm “ngó lơ” với việc lên sàn chứng khoán, mới đây, một số ngân hàng bắt đầu rục rịch chuẩn bị “đổ bộ” lên thị trường giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết (Upcom) và niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (HNX, HoSE).


 Phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ giá thấp (trên dưới 1 tỷ đồng) sẽ là tâm điểm phát triển của thị trường trong giai đoạn tới.


Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco), đồng thời là Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, sẽ bắt tay vào xây dựng mô hình trồng lúa công nghệ cao, áp dụng khoa học kỹ thuật tiến tiến tại một tỉnh phía Bắc.


 Bên cạnh đó, báo cáo lợi nhuận gây thất vọng của tập đoàn giao nhận kho vận FedEx của Mỹ cũng tạo áp lực giảm lên thị trường chứng khoán. Phiên này, giá cổ phiếu của FedEx giảm 3,3%.


Trở về từ cuộc chiến tranh ác liệt thời chống Mỹ với thương tật 71%, trải qua bao vất vả gian nan giờ đây ông trở thành một tấm gương sáng trong làm ăn kinh tế giỏi tại địa phương.


Apple đang trở về chiến lược khiến họ rơi vào khủng hoảng 20 năm trước, nhưng lần này, họ không còn Steve Jobs để lèo lái trước khó khăn.


Thủ tướng Chính phủ đã nhấn mạnh tinh thần "sớm đưa Việt Nam thành một quốc gia hàng đầu về sản phẩm nông nghiệp”. Vậy chúng ta phải làm gì để phát triển nền nông nghiệp với thực phẩm an toàn, nông sản Việt chiếm lĩnh được thị trường thế giới?


Không chỉ phục vụ gần 100 triệu dân Việt Nam, 3 trong số 5 doanh nghiệp viễn thông Việt ra nước ngoài để tìm kiếm và mở rộng thị trường cho mình.


Năm 2001, Việt Nam lần đầu nhập siêu từ Trung Quốc với mức 189 triệu USD. Đến năm 2015, mức nhập siêu này tăng lên 32,4 tỷ USD, tăng 171 lần sau 15 năm, trong khi GDP Việt Nam giai đoạn này chỉ tăng 5,5 lần. Nhưng câu chuyện nay đã khác. Thay vì liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số, kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc 11 tháng đầu năm đã suy giảm…


Nhà máy đóng tàu Dung Quất gặp nhiều khó khăn về tài chính và chưa thoát khỏi nguy cơ phá sản dai dẳng từ nhiều năm nay.