• Trang chá»§
  • Dịch vụ ngân hàng
    • Ngân hàng cá nhân
      Cho vay
      Vay há»c hành
      Vay sản xuất - kinh doanh
      Vay đầu tư
      Vay mua nhà, ôtô, laptop
      Vay tiêu dùng

      Thẻ
      Thẻ tín dụng
      Thẻ ghi nợ

      Tiết kiệm
      Tiết kiệm tích lũy
      Tiết kiệm có kỳ hạn

      Tài khoản
      Tiá»n gá»­i thanh toán
      Tiá»n gá»­i có kỳ hạn

      Dịch vụ khác
      Tiện ích ngân hàng
      Giữ hộ tài sản
      Dịch vụ du há»c
      Séc du lịch
      Dịch vụ bảo lãnh
      Chuyển tiá»n - Kiá»u hối
      Thu đổi ngoại tệ
      Thanh toán hóa đơn

    • Ngân hàng doanh nghiệp
      Cho vay
      Tài trợ xuất - nhập khẩu
      Tài trợ vốn lưu động
      Tài trợ dự án

      Tài khoản
      Thu chi há»™
      Tiá»n gá»­i doanh nghiệp

      Bảo lãnh
      Bảo lãnh trong nước
      Bảo lãnh ngoài nước

      Thanh toán quốc tế
      Thư tín dụng
      Nhá» thu
      Chuyển - nhận tiá»n

      Dịch vụ khác
      Bao thanh toán
      Cho thuê tài chính
      Thẻ tín dụng doanh nghiệp
      Dịch vụ tiện ích

  • Ngân hàng
    • Ngân hàng trong nước
    • Ngân hàng nước ngoài
  • Cty tài chính
  • Tin tức
    • Tin tức ngân hàng
    • Tin tức thị trưá»ng
    • Ngân hàng và cá»™ng đồng
    • Giá Vàng

    • Chứng Khoán
    • Tá»· Giá
    • Lãi Suất




TPHCM: Bún tươi có chất độc hại là có thật

Äăng ngày: 07/30/2013

 “Chất tinopal trong bún là có thật và chỉ ở Việt Nam má»›i có. Từ trước tá»›i nay trên thế giá»›i chưa thấy nghiên cứu hay báo cáo nào ghi nhận chuyện tương tá»±.” – Má»™t chuyên gia vá» hóa há»c đã nói như vậy trong buổi há»p vá» chất lượng bún.


Chiá»u ngày 29/7, Sở Y tế và Sở Công thương TP.HCM đã há»p vá» kiểm định chất lượng bún và bánh tươi (sản phẩm làm từ gạo).

Trong buổi há»p, Giáo sư – Tiến sÄ© Chu Phạm Ngá»c SÆ¡n, Chá»§ tịch Há»™i Hóa há»c TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm các mẫu bún tươi được lấy từ cÆ¡ sở chế biến bún ở Q.8 có chất tinopal.

Như vậy, có thể kết luận chất tinopal trong bún và các sản phẩm chế biến từ gạo là chính xác.

bún tươi, chất độc, TP.HCM, y tế, thực phẩm

Nhiá»u mẫu bún tại TPHCM bị nhiá»…m chất tinopal - hóa chất công nghiệp bị cấm dùng trong chế biến thá»±c phẩm.

Theo Giáo sư SÆ¡n, để xét nghiệm và phát hiện ra chất tinopal trong bún là rất khó, đòi há»i kỹ thuật phức tạp và hiện đại. Vì vậy, nếu kỹ thuật làm không tốt thì có thể báo cáo “không phát hiện” nhưng thá»±c chất vẫn có thể có tinopal trong bún.

“Tôi thấy chỉ duy nhất ở Việt Nam ngưá»i ta cho tinopal vào bún. Từ trước tá»›i nay trên thế giá»›i, trong các bài báo cáo, nghiên cứu chưa ghi nhận chuyện này bao giá»”, giáo sư SÆ¡n lắc đầu.

CÅ©ng trong buổi há»p, bà Bà Lê Ngá»c Äào, Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, tại TP.HCM hiện nay có hÆ¡n 200 cÆ¡ sở sản xuất, kinh doanh bún và bánh tươi. Vừa qua, Sở Công thương đã lấy 33 mẫu bún tươi tại các cÆ¡ sở sản xuất để phân tích. Kết quả 19 mẫu cho thấy không có tinopal; các mẫu còn lại Ä‘ang chá» kết quả.

Liên quan tá»›i việc công bố thông tin vá» bún “nhiá»…m độc” gây hoang mang dư luận mấy ngày qua; ông Nguyá»…n Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM xác nhận: đến nay vẫn chưa có sá»± liên hệ nào giữa cÆ¡ quan chức năng (cụ thể là Sở Y tế, Sở Công thương TP.HCM) vá»›i Trung tâm nghiên cứu và tư vấn vá» tiêu dùng - thuá»™c Há»™i Tiêu chuẩn bảo vệ ngưá»i tiêu dùng Việt Nam, trong việc thông tin, giám sát chất lượng bún.

Tuy nhiên, ông Bỉnh khẳng định tinopal là hóa chất công nghiệp nên bị cấm dùng trong chế biến thá»±c phẩm. Äây là chất tạo sáng quang há»c dùng trong công nghệ tẩy trắng giấy và bá»™t giặt. Sá»­ dụng tinopal trong thá»±c phẩm rất độc hại cho sức khá»e con ngưá»i.

“Việc dùng tinopal trong thá»±c phẩm là hành vi không thể chấp nhận, đáng phải lên án vì gây ảnh hưởng tá»›i sức khá»e ngưá»i tiêu dùng, thậm chí gây hại cho chính ngưá»i chế biến”, ông Bỉnh nói.

Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu Chi cục ATVSTP kiểm tra, lấy mẫu giám sát vá»›i bún, bánh tươi, thá»±c phẩm làm từ bá»™t, ngÅ© cốc; xá»­ lý và thông tin các cÆ¡ sở vi phạm lên các phương tiện truyá»n thông đại chúng cho ngưá»i tiêu dùng biết.

Trong chiá»u 29/7, trước sá»± chứng kiến cá»§a 2 sở, má»™t số cÆ¡ sở sản xuất bún tươi và đại diện hai nhà phân phối là siêu thị Big C và siêu thị Coop Mart đã ký cam kết đảm bảo sản xuất bún an toàn, không chứa hóa chất, phụ gia độc hại.

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn vá» tiêu dùng thuá»™c Há»™i Tiêu chuẩn bảo vệ ngưá»i tiêu dùng VN đã công bố kết quả khảo sát chất làm trắng tinopal trong sản xuất thá»±c phẩm trên địa bàn TP.HCM: 100% mẫu bánh canh, bánh ướt và bánh há»i có chứa độc tố.

Tiếp đó, Chi cục An toàn vệ sinh thá»±c phẩm TP.HCM cho biết, có kế hoạch Ä‘i lấy mẫu giám sát bún và các sản phẩm làm từ gạo và phát hiện 7 mẫu xét nghiệm không chỉ có chất tinopal mà có cả natri benzoate và nhiá»u chất khác. Riêng chất tinopal phát hiện trong bún có hàm lượng từ 1 – 4 ppm (mg/kg).



Theo Vietnam.net



Từ Khóa:


Tweet

Các tin tức khác

Nhiá»u doanh nghiệp tá»· đô lên sàn đầu năm 2017


Äông Nam à - chiến trưá»ng má»›i cá»§a các đại gia Internet Trung Quốc


Những quà tặng được săn đón cho Tết Äinh Dậu


Khách hàng đầu tiên năm 2017 trúng xổ số gần 49 tỷ đồng


Ngưá»i biểu tình – bài toán an ninh hóc búa trong lá»… nhậm chức cá»§a Trump


Dồn dập tá»· phú USD má»›i: Bùng cháy giấc mÆ¡ ngưá»i Việt giàu có


Thiệt hại do thiên tai ước tính khoảng 18.300 tỷ đồng


Thực phẩm tươi sống, hoa, trái cây... có thể tăng giá nhẹ dịp giáp Tết


Triển vá»ng kinh tế Việt Nam 2017: Nhiá»u lý do để phấn khởi


Top 5 chỉ số kinh tế Việt Nam đáng chú ý năm 2016




Tin Ngân Hàng

Phòng ngừa rủi ro trong giao dịch xuất nhập khẩu


Thống đốc tiếp tục yêu cầu kiểm soát rủi ro cho vay bất động sản, BOT, BT


Ngân hàng đã lỗ khi “chơi†với doanh nghiệp lớn


Xếp hạng tín dụng khách hàng thể nhân tại trung tâm thông tin tín dụng quốc gia việt nam


Tín dụng tiêu dùng cho bất động sản tăng mạnh


Giá vàng hôm nay 2/1: Tín hiệu buồn, ảm đạm đầu năm


Năm 2016: Những đồng tiá»n mất giá nhiá»u nhất


Những đồng tiá»n 'khốn khổ' trong năm 2016




    • à Kiến Má»›i Nhất

      • Tôi đã đăng ký SMS cá»§a ngân hàng đầu tư. Vui long cho biết cú pháp nhắn tin qua Ä‘iện thoại truy vấn số dư ... Lê Thị Thanh Xuân
      • Chào ngân hàng online. Tôi muốn đăng kí dịch vụ mà khi tiá»n chuyển đến tk cá»§a tôi sẽ có tin nhắn đến số ... Nguyá»…n Äức Thành
      • Cho em há»i,em muốn mở sổ tiết kiệm tại Ngân Hàng đầu tư chi nhánh Cầu Giấy.Giá» em muốn lấy lại thì phải ... Nguyen Thi thanh Tam
      • Em muốn gá»­i vàng vào Ngân Hàng ABC có được không ... hoa

Giá vàng 9999 (tr.đ/lượng)

Loại Mua vào Bán ra
SJC
SBJ

Tá»· giá NT( VNÄ )

Ngoại tệ Bán

Từ Khóa

giá vàng giao dịch trái phiếu vn – index việt nam khối ngoại tín dụng thị trưá»ng niêm yết kết quả kinh doanh lãi suất bất động sản nhnn tin thị trưá»ng vàng hà ná»™i kinh doanh kinh tế doanh nghiệp đầu tư tổng hợp ngoại tệ xuất - nhập khẩu tin ngân hàng bâÌt động sản cổ phiếu phòng giao dịch nhận định - bình luận lợi nhuận tài chính chứng khoán

Tagcloud

Ngân hàng cá nhân
Ngân hàng Doanh nghiệp
  • Cho vay
    • Vay há»c hành
    • Vay sản xuất - kinh doanh
    • Vay đầu tư
    • Vay mua nhà, ôtô, laptop
    • Vay tiêu dùng

  • Thẻ
    • Thẻ tín dụng
    • Thẻ ghi nợ

  • Tiết kiệm
    • Tiết kiệm tích lÅ©y
    • Tiết kiệm có kỳ hạn

  • Tài khoản
    • Tiá»n gá»­i thanh toán
    • Tiá»n gá»­i có kỳ hạn

  • Dịch vụ khác
    • Tiện ích ngân hàng
    • Giữ há»™ tài sản
    • Dịch vụ du há»c
    • Séc du lịch
    • Dịch vụ bảo lãnh
    • Chuyển tiá»n - Kiá»u hối
    • Thu đổi ngoại tệ
    • Thanh toán hóa đơn

  • Cho vay
    • Tài trợ xuất - nhập khẩu
    • Tài trợ vốn lưu động
    • Tài trợ dá»± án

  • Tài khoản
    • Thu chi há»™
    • Tiá»n gá»­i doanh nghiệp

  • Bảo lãnh
    • Bảo lãnh trong nước
    • Bảo lãnh ngoài nước

  • Thanh toán quốc tế
    • Thư tín dụng
    • Nhá» thu
    • Chuyển - nhận tiá»n

  • Dịch vụ khác
    • Bao thanh toán
    • Cho thuê tài chính
    • Thẻ tín dụng doanh nghiệp
    • Dịch vụ tiện ích

  • Trang chá»§|
  • Dịch vụ ngân hàng|
  • Ngân hàng|
  • Tin tức|
  • Lưu trữ|
  • Liên hệ|
  • Há»i đáp

Ngân Hàng

  • Ngân Hàng Vietcombank
  • Ngân Hàng BIDV
  • Ngân Hàng Äông Ã
  • Ngân Hàng Bảo Việt

 

  • Ngân Hàng ACB
  • Ngân Hàng Sacombank
  • Ngân Hàng VIB
  • Ngân Hàng HSBC

Thông tin

  • Lãi suất
  • Tá»· giá
  • Giá vàng
  • Chứng khoán
  • ATM
  • Tin tức ngân hàng
  • Tin tức thị trưá»ng
  • Mua bán
Copyright © 2010 Nganhangonline.com, all right reserved.
Các thông tin trên Nganhangonline.com chỉ mang tính tham khảo.

Link tài trợ: Game Dien Thoai